Tháng Tư 24, 2024

Jamie Dimon, chủ tịch điều hành (CEO) của JPMorgan, cho biết việc giải cứu ngân hàng khu vực Hoa Kỳ First Republic, được chính quyền công bố vào thứ Hai tuần này, “sẽ giúp ổn định hệ thống”.

Mặc dù sự sụp đổ của hai ngân hàng khác vào tháng 3 đã làm rung chuyển thế giới tài chính và khiến Đệ nhất Cộng hòa rơi vào tình trạng hỗn loạn, nhưng “hệ thống ngân hàng của Mỹ cực kỳ vững chắc”, ông cũng cho biết trong một cuộc họp báo với các nhà báo, được hãng AFP trích dẫn.

Cơ quan liên bang Hoa Kỳ đã công bố vào thứ Hai tuần này rằng Ngân hàng JPMorgan Chase sẽ tiếp quản tất cả các khoản tiền gửi và phần lớn tài sản của Ngân hàng First Republic.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tiết lộ rằng các cơ quan quản lý của California đã đóng cửa Ngân hàng First Republic và JPMorgan Chase đảm nhận “tất cả các khoản tiền gửi và về cơ bản là tất cả tài sản” của ngân hàng.

Do đó, 84 chi nhánh của Ngân hàng First Republic ở tám bang sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai tuần này với tư cách là chi nhánh của Ngân hàng JPMorgan Chase.

First Republic có trụ sở tại San Francisco đã gặp khó khăn kể từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký vào tháng Ba.

Hãng thông tấn Associated Press (AP) đưa tin các nhà quản lý đã dành cả cuối tuần để tìm giải pháp trước khi mở cửa các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Thứ Sáu tuần trước, cổ phiếu của First Republic đóng cửa ở mức 3,51 đô la, so với khoảng 170 đô la một năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *