Tháng Mười Hai 6, 2023

Một phát ngôn viên quân đội Israel cho biết khoảng 210 người đã bị Hamas bắt làm con tin sau cuộc tấn công bất ngờ vào Israel ngày 7/10. sử dụng tên lửa bắn từ Dải Gaza. Nhóm Hồi giáo Palestine cho biết họ đã giấu chúng trong “địa điểm và đường hầm an toàn” bên trong Gaza.

Dựa theo tin tức BBCBộ quốc phòng Israel cho biết các con tin bao gồm 20 trẻ em và từ 10 đến 20 người trên 60 tuổi. Vào ngày 20 tháng 10, hai con tin người Mỹ, một mẹ con, đã được Hamas thả ra. Họ là những người đầu tiên được thả kể từ khi nối lại cuộc xung đột ở Trung Đông.

Theo tờ báo, một số câu chuyện đã được xác nhận hoặc đưa tin đáng tin cậy. Danh sách này được cập nhật thường xuyên nhưng có thể có một số thay đổi vì những người mất tích và được cho là bị bắt làm con tin có thể đã chết hoặc bị thương.

Người ta tin rằng Shani Louk, một du khách người Đức có mặt tại lễ hội âm nhạc điện tử rằng nhóm Palestine đã xâm chiếm, nằm trong số những con tin. Ricarda, mẹ của nạn nhân, cho biết bà đã xem một đoạn video quay cảnh con gái bà bị người Hamas bắt đi. Sau đó, mẹ của Shani cho biết bà nhận được thông tin con gái đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị chấn thương ở đầu ở Gaza.

Đọc quá


Con tin đầu tiên được Hamas thả là ai

Doron, Raz và Aviv Asher bị bắt khi đang ở cùng gia đình gần biên giới Gaza. Người chồng, Yoni, cho biết anh đã xem một đoạn video cho thấy người bạn đời của mình và hai cô con gái, 5 và 3 tuổi, bị đưa vào một chiếc xe tải cùng với các con tin khác.

Meirav Tal, cộng sự Yair Yakov và các con trai Yagil, 12 tuổi và Or, 16 tuổi, cũng nằm trong danh sách con tin. Ranana, mẹ của các con Yair, cho biết bà đang nói chuyện điện thoại với bọn trẻ khi Hamas đến. Người phụ nữ nhớ lại đã nghe thấy tiếng hét tuyệt vọng của đứa con trai út khi nó nói: “Đừng bắt con, con còn quá nhỏ!” Một đoạn video xuất hiện cho thấy Yair và Meirav đi cùng những kẻ bắt cóc.

Maya Regev, 21 tuổi và anh trai Itay, 18 tuổi, cũng được cho là đã bị nhóm Hồi giáo bắt giữ. Vào buổi sáng xảy ra vụ tấn công, cha của Maya nhận được cuộc gọi từ con gái hét lên: “Bố ơi, họ đang bắn con, con chết rồi”. Gia đình cho biết họ nhìn thấy Itay bị còng tay sau ô tô trong đoạn video do Hamas công bố. Gần hai ngày sau, quân đội Israel xác nhận với gia đình rằng Maya và Itay đã bị bắt cóc.

Karina Ariev, một người lính 19 tuổi, đang làm việc tại một căn cứ quân sự gần Gaza thì bị bắt cóc. Chị Alexandra cho biết chị nghe thấy tiếng súng khi Karina liên lạc với chị trong vụ tấn công. Sau đó, người ta nhìn thấy Karina trong một đoạn video bị đưa đi trên một chiếc ô tô.

Đọc quá

Israel tấn công hơn 800 mục tiêu ở Gaza, chuẩn bị tác chiến trên bộ

Israel tấn công hơn 800 mục tiêu ở Gaza, chuẩn bị tác chiến trên bộ

Mia Shem, 21 tuổi, là một trong những con tin đầu tiên được xác định danh tính trong video đầu tiên được Hamas công bố. Vụ việc đã được Lực lượng Phòng vệ Israel xác nhận và họ đảm bảo rằng họ đã liên lạc với gia đình nạn nhân.

Bị bắt ở Nir Oz

Amiram Cooper, 85 tuổi và vợ ông Nurit, 80 tuổi, cũng bị đưa khỏi nhà của họ ở Nir Oz. Noa, con dâu của cặp vợ chồng, kể tin tức BBC, rằng lần cuối cùng anh ấy nói chuyện với cặp đôi là trong cuộc tấn công của Hamas, khi cả hai đang ở trong một căn phòng an toàn. Sau đó, gia đình truy cập vào vị trí điện thoại di động của Amiram, kết quả xác nhận rằng họ đang ở Gaza.

Alex Danzig, 75 tuổi, một nhà nghiên cứu về Holocaust, cũng có mặt tại nhà ở Nir Oz khi bị Hamas tấn công. Con trai ông Mati khẳng định: “Chúng tôi chắc chắn rằng ông ấy đã bị bắt cóc”. Dựa theo BBC, Edith, chị gái của Alex và là người sống sót sau thảm họa diệt chủng Holocaust, đã dành 30 năm qua để làm việc cho Yad Vashem, trung tâm tưởng niệm Holocaust của Israel. Sự biến mất của Alex đã gây ra một chiến dịch đòi thả anh ta, cả ở Israel và Ba Lan, quê hương của điều tra viên.

Ofer, Erez và Sahar Kalderon bị bắt làm con tin tại Kibbutz Nir Oz. Một đoạn video trên mạng xã hội xuất hiện cho thấy cậu bé Erez 12 tuổi bị những người có vũ trang đưa về phía Gaza, một thành viên trong gia đình cho biết. BBC. Ban đầu, Carmela Dan, 80 tuổi và cháu gái của bà, Noya, 12 tuổi, thành viên gia đình của những thanh niên, được cho là cũng đã bị bắt, nhưng chính quyền Israel sau đó thông báo rằng họ đã được tìm thấy đã chết.

con tin Kibbutz

Daphna Elyakim, 15 tuổi và em gái Ella, 8 tuổi, được nhìn thấy bị giam giữ tại nhà riêng của họ ở kibbutz Nahal Oz. Người thân cho biết họ đã nhìn thấy những bức ảnh của những phụ nữ trẻ do Hamas công bố. Cha của các cô gái, Noam Elyakim, bạn gái Dikla Arava và cậu con trai 17 tuổi Tomer của họ đã thiệt mạng.

Shiri, Yarden, Ariel và Kfir Bibas được cho là đã bị bắt cóc từ một kibbutz ở miền nam Israel, nơi họ sống và nơi Shiri là giáo viên mẫu giáo. Shiri được chụp ảnh cùng các con, ba tuổi chín tháng, ngồi trên đùi cô, xung quanh là những người đàn ông Hamas có vũ trang. Yossi và Margit Silberman, cha mẹ của Shiri, cũng mất tích và mọi thứ cho thấy họ đã bị nhóm bắt giữ.

Đọc quá

Nghệ sĩ xăm hình người Đức bị Hamas bắt cóc vẫn còn sống

Nghệ sĩ xăm hình người Đức bị Hamas bắt cóc vẫn còn sống

'Tôi cầu xin thế giới hãy mang con tôi trở lại': Mẹ ​​của con tin phản ứng với video do Hamas đăng tải

“Tôi cầu xin thế giới hãy mang con tôi trở lại”: Mẹ của con tin phản ứng với video do Hamas công bố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *