Tháng Mười Hai 6, 2023

Cái chết của 5 thành viên trong một gia đình Bồ Đào Nha-Israel đã được xác nhận vào thứ Tư tuần này. Họ là thành viên gia đình của Tair Bira, một cô gái 21 tuổi được xác nhận đã qua đời vào Chủ nhật.

Orin (53 tuổi) và Jazmin Bira, cha mẹ của Tair, Tahel Bira, con gái út của cặp vợ chồng và Tal Bira, anh trai của Orin, đã bị sát hại tại một nơi trú ẩn nơi họ đang ẩn náu, ông kể. CM Các Cộng đồng Porto của Israel. Theo nguồn tin thân cận với gia đình, họ là nạn nhân của lựu đạn ném vào hầm trú ẩn. Họ nói rằng “các thi thể được nhận dạng rất khó khăn”.

MỘT Cộng đồng Porto của Israel đã xác nhận với Thư buổi sáng rằng Orin và Tair Bira có quốc tịch Bồ Đào Nha. Họ giải thích rằng họ là hậu duệ của một “gia đình Sephardic truyền thống từ vùng Balkan, thuộc Nam Tư cũ, với họ Paredes/Pardess, với thói quen sử dụng Ladino là kết hợp các từ từ tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Castilian, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Hy Lạp và tiếng Do Thái”.

Kể từ khi bắt đầu chiến tranh ở Israel, 9 người Israel gốc Bồ Đào Nha đã thiệt mạng: Gilad Ben Yehuda (28 tuổi), Liraz Assulin Shitrit (38 tuổi), Gila Peled Cohen (58 tuổi), Daniel Peled (28 tuổi), con trai của Gila Cohen, Nevo Arad (25 tuổi), Dorin Atias (22 tuổi), Rotem Neumann Kadosh (25 tuổi), cũng như Orin và Tair Bira.

Đọc quá


Tìm ra người Bồ Đào Nha-Israel vẫn mất tích trong cuộc chiến ở Israel

MỘT Comunidade Israelita do Porto cũng xác nhận rằng ba hậu duệ người Bồ Đào Nha vẫn đang mất tích ở Israel: Idan Shtivi (28 tuổi), Moshe Saadyan (26 tuổi) và Offer Kaldaron (52 tuổi).

Người Bồ Đào Nha-Israel Menachem Hillel Ben Kalifa (22 tuổi) bị thương nặng.

Theo Luật hồi hương, Chính phủ có thể cấp quốc tịch Bồ Đào Nha bằng cách nhập tịch “cho con cháu của những người Do Thái Sephardic ở Bồ Đào Nha, thông qua việc thể hiện truyền thống thuộc về một cộng đồng Sephardic gốc Bồ Đào Nha, dựa trên các yêu cầu khách quan đã được chứng minh về mối liên hệ với Bồ Đào Nha, cụ thể là họ”. , ngôn ngữ gia đình, dòng dõi trực tiếp hoặc thế chấp”.

Đọc quá

Cô gái trẻ người Bồ Đào Nha gốc Israel mất tích ở Israel được tìm thấy đã chết

Cô gái trẻ người Bồ Đào Nha gốc Israel mất tích ở Israel được tìm thấy đã chết

Những người Bồ Đào Nha bị trục xuất khỏi Israel đã ở Lisbon.  Có ba hậu duệ người Bồ Đào Nha mất tích

Những người Bồ Đào Nha bị trục xuất khỏi Israel đã ở Lisbon. Có ba hậu duệ người Bồ Đào Nha mất tích

Người Bồ Đào Nha gốc Israel thứ ba được báo cáo mất tích sau vụ tấn công của Hamas ở Israel chết

Người Bồ Đào Nha gốc Israel thứ ba được báo cáo mất tích sau vụ tấn công của Hamas ở Israel chết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *