Tháng Chín 23, 2023

Một nguồn tin chính thức cho biết trên thực tế, một phần ba các gia đình ở Cape Verdean không có khả năng tiếp cận tài chính với thực phẩm, 10% dân số bị suy dinh dưỡng mãn tính và khoảng 7,4% trẻ em dưới 5 tuổi bị béo phì.

Dữ liệu được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Gilberto Silva, nâng cao tại thành phố Praia, bên lề cuộc họp lần thứ 11 của Hội đồng An ninh Lương thực và Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết kể từ năm 2018, nước này đã thực hiện cuộc khảo sát quốc gia. về tình trạng dễ bị tổn thương về lương thực và dinh dưỡng của các gia đình, để có những yếu tố cho phép điều chỉnh các biện pháp chính trị liên quan đến an ninh trong lĩnh vực này.

“Những dữ liệu này cho thấy, ví dụ, 32% gia đình của chúng ta vẫn không có đủ khả năng tiếp cận tài chính, 10% dân số của chúng ta bị suy dinh dưỡng mãn tính. Nhưng nó cũng cho thấy rằng ở trẻ em dưới 5 tuổi, chúng ta có khoảng 7,4 % béo phì là không tốt và do đó là chỉ số cho thấy chúng ta phải giải quyết vấn đề béo phì”, Bộ trưởng chỉ ra.

Vị quan này cho rằng, nếu có tình trạng suy dinh dưỡng mãn tính và béo phì cùng lúc thì phải chống lại chúng.

Đọc quá


Liên Hợp Quốc huy động 650.000 đô la Mỹ cho tình trạng khẩn cấp lương thực ở Cape Verde

“Nhưng nó cũng cho thấy, ví dụ, cứ 10 phụ nữ ở Cape Verde thì có 4 người đã bị béo phì và thừa cân. Và đây là một chỉ báo cho thấy rằng chúng ta sẽ phải cải thiện hoặc định hướng các chính sách công của mình để giải quyết những vấn đề này.” các vấn đề,” ông nói thêm.

Bộ trưởng cho biết những thách thức lớn nhất để đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng trong nước liên quan đến việc cải thiện sản xuất và thu nhập gia đình để họ có thể tiếp cận tài chính với thực phẩm và giáo dục để cải thiện “đáng kể” chế độ ăn uống của họ. .

“Có những khía cạnh ở đây liên quan đến dinh dưỡng và về cơ bản phụ thuộc vào kiến ​​thức và thực hành tốt. Cũng cần phải làm rõ các chính sách công ở các cấp độ khác nhau, để cải thiện chuỗi và tổ chức chuỗi sản xuất và phân phối lương thực, sản xuất và lương thực Tôi đang nói về cơ bản là nông nghiệp và đánh bắt cá, những ngành đóng góp to lớn cho an ninh lương thực”, ông nói.

Gilberto Silva cũng nêu bật vấn đề bảo quản và biến đổi thực phẩm, coi đó là vấn đề đảm bảo việc làm. Và để ngày càng ít lãng phí, ông đề xuất một chiến lược chính trị, chiến lược này cần được Chính phủ phê duyệt vào cuối năm nay.

Đọc quá

Cape Verde một lần nữa tổ chức diễn đàn quốc tế về khan hiếm nước trong nông nghiệp

Cape Verde một lần nữa tổ chức diễn đàn quốc tế về khan hiếm nước trong nông nghiệp

“Nếu chúng ta không can thiệp hài hòa, chúng ta cũng sẽ không đạt được điều đó”, quan chức này cảnh báo, nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc họp này, để cùng phản ánh về những cải tiến trong lĩnh vực này.

“Bởi vì chúng ta đang nói về một chủ đề đa cấp độ, đồng thời mang tính xuyên suốt và để đạt được những kết quả phức tạp, tất cả chúng ta phải làm, mỗi người ở vị trí của mình, công việc của mình, nhưng theo cách mà hài hòa với những gì người khác làm”, ông kết luận.

Đại diện của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) tại Cape Verde, Ana Touza, bày tỏ sự hỗ trợ của tổ chức và cam kết với đất nước để đạt được an ninh lương thực, cải thiện dinh dưỡng và thúc đẩy nông nghiệp bền vững.

“Chúng tôi đã làm việc với Chính phủ để thực hiện các chương trình và dự án trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp an ninh lương thực và dinh dưỡng cho người dân Cape Verde và điều đáng chú ý là các chương trình, luật pháp, cơ quan và công cụ, chẳng hạn như luật về quyền con người có đủ lương thực cho Chiến lược Quốc gia về An ninh Lương thực và Dinh dưỡng,” ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *