Tháng Chín 25, 2023

Các bạn trẻ Cape Verde sẽ “sống” Ngày Giới trẻ Thế giới trong 15 ngày ở Lisbon, cho rằng số tiền 120.000 escudo (1.090 euro) mà họ trả cho chuyến đi phụ thuộc vào “kỳ vọng lớn lao” xung quanh sự kiện này.

Mayra Fonseca, cố vấn truyền thông 24 tuổi, một trong gần 900 người tham gia từ Cape Verde, cho biết: “Trước mắt tôi là một trải nghiệm mà tôi chưa từng sống trước đây, trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời tôi, xét về quy mô của sự kiện”. , với những chiếc túi đã sẵn sàng cho chuyến đi.

Anh ấy muốn “trao đổi kinh nghiệm” với những người tham gia khác và sau đó trở lại Cape Verde với tư cách là “một người giàu có hơn nhiều về mặt tâm lý, văn hóa và trên hết là tinh thần”.

“Đó là tổng cộng 120.000 escudo Cape Verdean và tôi nghĩ mức giá này là tốt” đối với “các điều kiện được đưa ra” bao gồm chỗ ở, thức ăn và phương tiện đi lại, ngoài chuyến đi.

Đọc quá


Lisbon sẽ có các khu vực không có ô tô, xe tay ga và xe đạp trong WYD

“Tôi đã tiết kiệm rất nhiều” kể từ năm 2022 và để mọi thứ được hoàn thành, tất cả những gì còn thiếu là phản hồi cho các yêu cầu cấp thị thực, “vẫn chưa đến” và vào thời điểm này, mối quan tâm duy nhất của một số người hành hương, anh ấy nói thêm.

Mayra giải thích rằng cô đã tới Lisbon vì công việc, nhưng không có thời gian để tìm hiểu thủ đô.

Giờ đây, hãy tưởng tượng một trải nghiệm hoàn toàn mới tại “cuộc gặp gỡ lớn” của giới trẻ Công giáo, từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 8, và với một chương trình hoạt động trước và sau Ngày Giới trẻ Thế giới (WYD).

Sự tò mò lớn nhất nằm ở việc tiếp xúc với những người trẻ tuổi đến từ các quốc gia, nền văn hóa và thói quen khác nhau, gần như thể bạn đang đi qua các khu vực địa lý khác nhau, cùng một lúc và ở một nơi.

Đọc quá

Gần 900 người Cape Verde đăng ký tham gia Ngày Giới trẻ Thế giới

Gần 900 người Cape Verde đăng ký tham gia Ngày Giới trẻ Thế giới

Theo một người trẻ Cape Verdean khác, Gracilino Tavares, một sinh viên 18 tuổi, cuộc gặp gỡ thế giới của những người trẻ tuổi sẽ giúp trao đổi ý kiến, kinh nghiệm và củng cố đức tin.

“Kỳ vọng của tôi rất lớn vì đây là chuyến đi đầu tiên ra nước ngoài”, anh nói, cho rằng “chi phí 120 nghìn escudo là hợp lý”, thậm chí còn hơn thế vì “mọi thứ đều do các thành viên trong gia đình đảm nhận”.

“Quá trình của tôi đã kết thúc”, ông nói, bày tỏ hy vọng bây giờ sẽ được “gặp riêng Đức Giáo hoàng”.

Đây cũng là mong muốn của Ailton Martins, 22 tuổi, trợ lý kỹ thuật IT.

“Đây là chuyến đi đầu tiên của tôi đến Bồ Đào Nha và kỳ vọng của tôi là được gặp gỡ nhiều người khác nhau”, và điều quan trọng nhất là “được gặp Giáo hoàng”.

Đối với 120.000 escudo, “đó là một mức giá tốt, cho một chuyến đi khứ hồi”. “Khi tôi đăng ký, tôi đã tiết kiệm được một số tiền”, Ailton giải thích với cơ quan Lusa.

Có gần 900 người Cape Verde đã đăng ký tham gia WYD và 70% trong số này đã hoàn thành toàn bộ quá trình.

Chương trình bao gồm cuộc hành trình trước, từ ngày 26 đến ngày 31 tháng 7, và sau sự kiện, từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 8, tại các giáo phận Leiria và Lisbon.

Hơn một triệu người dự kiến ​​sẽ ở Lisbon cho WYD.

Đức Thánh Cha, người đầu tiên đăng ký tham dự WYD, đến Lisbon vào ngày 2 tháng 8, đã lên kế hoạch cho chuyến thăm hai giờ tới Thánh địa Fatima vào ngày 5 để cầu nguyện cho hòa bình và chấm dứt chiến tranh ở Ukraine.

Được coi là sự kiện trọng đại nhất của Giáo hội Công giáo, ngày này được khai sinh theo sáng kiến ​​của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, sau thành công của cuộc gặp gỡ với giới trẻ vào năm 1985, tại Rôma, trong Năm Quốc tế Giới trẻ.

Các nghi lễ chính trong ngày diễn ra ở Parque Tejo, phía bắc Parque das Nações, bên bờ sông Tagus, ở các vùng đất thuộc các thành phố tự trị Lisbon và Loures, và ở Parque Eduardo VII, ở trung tâm thủ đô.

Đọc quá

Giáo phận Porto tổ chức WYD cho 16.212 bạn trẻ từ 61 quốc tịch

Giáo phận Porto tổ chức WYD cho 16.212 bạn trẻ từ 61 quốc tịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *