Tháng Mười Hai 3, 2023

Nhóm 7 nền kinh tế phát triển nhất (G7) hôm thứ Bảy tuần này tuyên bố muốn giảm “sự phụ thuộc quá mức” vào Trung Quốc trong các lĩnh vực quan trọng, nhưng không gây nguy hiểm cho sự phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Trong tuyên bố cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại thành phố Hiroshima của Nhật Bản, các nhà lãnh đạo G7 lập luận rằng một nền kinh tế bền vững “đòi hỏi phải loại bỏ rủi ro và cần đa dạng hóa” và khẳng định sự cần thiết phải thực hiện các bước theo hướng này một cách riêng lẻ trong từng nhóm. nền kinh tế quốc gia và cả nhóm.

Tuyên bố của G7 nhấn mạnh rằng định hướng được bảo vệ “không có ý định làm hại” Bắc Kinh hoặc cản trở sự tiến bộ và phát triển kinh tế của Trung Quốc, với nhóm bảo vệ rằng “một Trung Quốc đang phát triển, tuân thủ các quy tắc quốc tế là vì lợi ích toàn cầu”.

Tài liệu cuối cùng của khối kinh tế bao gồm Đức, Canada, Hoa Kỳ, Pháp, Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh, cộng với Liên minh châu Âu (EU) đã được công bố trước thời hạn một ngày và chỉ ra “các chính sách và thương mại của Trung Quốc những hành vi trái với kinh tế thị trường”

Đọc quá


G7 phản đối sử dụng “cưỡng bức” kinh tế vì mục đích chính trị ám chỉ Trung Quốc

“Để cho phép các mối quan hệ kinh tế bền vững với Trung Quốc và củng cố hệ thống thương mại quốc tế, chúng tôi sẽ thúc đẩy các điều kiện bình đẳng tồn tại giữa người lao động và các công ty của chúng tôi”, G7 cho biết trong tài liệu, trong đó cũng bày tỏ cam kết đối mặt với “những thách thức”. ” được đặt ra bởi các hoạt động thương mại “bóp méo nền kinh tế toàn cầu” của Trung Quốc.

“Chúng tôi sẽ chống lại các hành vi nguy hiểm như chuyển giao công nghệ bất hợp pháp hoặc tiết lộ dữ liệu bí mật”, khối kinh tế nêu rõ trong văn bản.

Các nước công nghiệp hóa hơn cũng khẳng định sự đồng thuận đạt được về “sự cần thiết phải bảo vệ các công nghệ tiên tiến có thể được sử dụng để đe dọa an ninh quốc gia (của các nước trong nhóm), mà không hạn chế quá mức thương mại và đầu tư”.

Tuyên bố cuối cùng của các nhà lãnh đạo G7 được đưa ra ngay sau khi xuất bản một tài liệu khác, về “sự cưỡng chế kinh tế”, trong đó, không đề cập đến bất kỳ quốc gia nào, họ lên án việc sử dụng khả năng xuất khẩu như một “vũ khí” và việc khai thác chúng như một công cụ chính trị. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *