Tháng Mười Hai 7, 2023

Các bộ trưởng nông nghiệp của các nước G7 đã lên án vào Chủ nhật tuần này việc Nga sử dụng lương thực “như một phương tiện và công cụ gây bất ổn về địa chính trị” trong cuộc xâm lược Ukraine mà họ đã hứa sẽ giúp đỡ.

“Chúng tôi tiếp tục lên án mạnh mẽ nhất cuộc chiến tranh xâm lược bất hợp pháp, vô cớ và phi lý của Nga chống lại Ukraine”, tuyên bố chung được Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) thông qua sau hai ngày họp. tại thành phố Miyazaki, phía tây nam Nhật Bản, với sự tham gia của đại diện châu Âu.

Bộ trưởng Nông nghiệp các nước Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh, Mỹ và EU bày tỏ “quan ngại sâu sắc về tác động tàn khốc của chiến tranh đối với an ninh lương thực toàn cầu, đặc biệt là do giá ngũ cốc, nhiên liệu tăng đột biến. và phân bón, ảnh hưởng không tương xứng đến những người dễ bị tổn thương nhất”, tuyên bố lưu ý.

Nhóm nhấn mạnh sự ủng hộ đối với các sáng kiến ​​của EU, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm mở các tuyến đường xuất khẩu ngũ cốc từ lãnh thổ bị chiến tranh tàn phá này, một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới.

Đọc quá


G7: Khủng hoảng lương thực và năng lượng do chiến tranh đe dọa các nước nghèo

G7 cũng cam kết “hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc quân sự hóa lương thực của Nga”, thông qua các biện pháp đảm bảo khả năng tiếp cận lương thực và phân bón.

Bảy quan chức cũng tái khẳng định cam kết hỗ trợ tái thiết và phục hồi Ukraine, chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức nông nghiệp với Kiev, cũng như góp phần tái thiết cơ sở hạ tầng và giúp nông dân tiếp cận nguồn vốn và hạt giống thông qua các tổ chức quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *