Tháng Mười Hai 7, 2023

Các nhà lãnh đạo của bảy nước công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) đã hứa vào thứ Bảy tuần này sẽ áp dụng “các biện pháp cần thiết” để duy trì sự ổn định tài chính và thể hiện sự linh hoạt trong các chính sách kinh tế vĩ mô trước những bất ổn của nền kinh tế.

Trong một tuyên bố được công bố vào thứ Bảy tuần này, G7 bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng phục hồi của hệ thống tài chính, bất chấp “nhiều cú sốc”, chẳng hạn như đại dịch covid-19, chiến tranh ở Ukraine và lạm phát, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì cảnh giác.

G7 cam kết theo đuổi các chính sách tăng trưởng “hỗ trợ bền vững tài khóa và ổn định giá cả trong trung hạn”.

Các quốc gia thừa nhận rằng “lạm phát vẫn ở mức cao”, lưu ý rằng các ngân hàng trung ương vẫn cam kết thực hiện chính sách ổn định giá cả.

Đọc quá


G7 muốn bớt “phụ thuộc” vào Trung Quốc

Diễn đàn đa quốc gia đang họp tại Hiroshima, Nhật Bản, dành một điểm để chuyển đổi lĩnh vực tài chính, bao gồm cả số hóa ngân hàng, mà nó hy vọng sẽ giải quyết chi tiết hơn trong tương lai.

Các quốc gia công nghiệp hóa nhất trên thế giới có ý định tận dụng những lợi ích của kỹ thuật số và nhận thức được “những rủi ro tiềm ẩn”.

G7 cũng đề xuất khám phá các cách để củng cố hệ thống tài chính hiện tại sau sự phá sản gần đây của một số tổ chức tài chính khu vực ở Hoa Kỳ và các vấn đề tại ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse.

Tiền điện tử là một trong những vấn đề đau đầu khác của nhóm, họ tin rằng “giám sát, quy định và giám sát hiệu quả là rất quan trọng” để giải quyết rủi ro đồng thời hỗ trợ “đổi mới có trách nhiệm”.

Đọc quá

G7 phản đối sử dụng 'cưỡng chế' kinh tế vì mục đích chính trị ám chỉ Trung Quốc

G7 phản đối sử dụng “cưỡng bức” kinh tế vì mục đích chính trị ám chỉ Trung Quốc

Các nhà lãnh đạo của nhóm bao gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ cộng với Liên minh châu Âu cũng bày tỏ lo ngại về “những thách thức nghiêm trọng” đối với tính bền vững của nợ, đặc biệt là giữa các nền kinh tế vừa và nhỏ, và sự cần thiết phải tạo ra các cơ quan để đáp ứng với các vấn đề tiềm năng.

Đọc quá

Trung Quốc cáo buộc G7 gieo rắc bất hòa với Bắc Kinh

Trung Quốc cáo buộc G7 gieo rắc bất hòa với Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *