Tháng Mười Hai 3, 2023

Nghệ sĩ piano kiêm nhà soạn nhạc người Cape Verde đã có mặt tại Atlantic Music Expo, nơi anh trình bày album mới nhất ‘Piano Solo’.

Sinh ra ở Rotterdam, nơi anh theo học cho đến khi vào Codarts, nhạc viện của thành phố. Tại đây, anh đã lấy bằng thạc sĩ với chuyên ngành âm nhạc Latinh, âm nhạc Afro-Cuba và Brazil. Anh ấy cũng học nhạc cổ điển và đã là giáo sư tại Codarts trong bốn năm.

Đọc quá


Atlantic Music Expo và Liên hoan nhạc Jazz Kriol lại cùng nhau ở Praia

Tại Hà Lan, Carlos Matos là thành viên của ban nhạc Rabelados, được thành lập năm 1989 và gia nhập ban nhạc hai năm sau đó. Năm 1994, anh thực hiện chuyến lưu diễn đầu tiên đến Cape Verde, biểu diễn tại Quốc hội. Cùng với Rabelados, anh ấy đã thu âm album ‘Sukuru’ và với ca sĩ của ban nhạc, Beto Dias, anh ấy đã thu âm album ‘Nos 2’. Anh ấy cũng đã làm việc với Paulino Vieira và Luís Morais: “Tôi đã làm việc với Paulino Vieira vào năm 2000 hoặc 2001. Đó giống như một người cố vấn hơn. Nói về trải nghiệm của anh ấy với Cesária Évora và Bana, đồng thời làm rõ một số nghi ngờ về âm nhạc đối với âm nhạc Cape Verde . một nguồn thông tin và nguồn cảm hứng tuyệt vời nữa. Với Luís Morais, tôi đã làm việc vào năm 1998 để tôn vinh âm nhạc Cape Verdean ở Rotterdam, cùng với Ildo Lobo và Manuel d’Novas. Lúc đó tôi ở độ tuổi 20. Tôi đã làm việc với sự tôn trọng và tự hào với vở nhạc kịch kỳ cựu này. Lúc đầu không dễ dàng lắm, vì địa vị rất mạnh, đôi khi tôi phải tiết chế bản thân một chút. Đó là một trải nghiệm học tập tuyệt vời về nhiều mặt. Luís Morais là anh họ của tôi, chúng tôi là một gia đình . Cha của anh ấy, Musa , một nhạc sĩ vĩ đại đến từ São Vicente, là anh trai của mẹ tôi”, Carlos Matos, người mà âm nhạc đã là một phần của gia đình anh ấy kể từ khi còn nhỏ.

Trong âm nhạc của Carlos Matos có một số phong cách, từ nhịp điệu Cape Verde truyền thống đến nhịp điệu Mỹ Latinh. “Tôi luôn nghiên cứu âm nhạc truyền thống của Cape Verde để đưa nó đi theo một con đường khác. Chúng ta đang ở thời kỳ toàn cầu hóa và âm nhạc rất dễ tiếp cận để kết hợp các phong cách khác. Trong trường hợp của tôi, nhạc Jazz, Mỹ Latinh và Brazil”, anh ấy giải thích. nghệ sĩ dương cầm, người dựa trên khái niệm này đã phát hành album ‘Piano Solo’. Nó tiếp nối từ album đầu tiên của anh ấy, ‘Cabo-verdianismo’, vào năm 2006, và đội hình mà anh ấy thành lập vào năm 2009, Cabo Cuba Jazz.

Đọc quá

Praia hét lên 'Ratxa du ba' với Scuru Fitchadu tại Atlantic Music Expo

Praia hét lên “Ratxa du ba” với Scuru Fitchadu tại Atlantic Music Expo

Tháng 4 năm ngoái, tại thành phố Praia, Atlantic Music Expo đã diễn ra và Carlos Matos đã trình bày album ‘Piano Solo’ của mình. “Tôi đã chơi ở Praça Luís de Camões, và tôi rất ngạc nhiên trước phản ứng của công chúng. Họ đã thúc đẩy tôi rất nhiều để tiếp tục trong giai đoạn mới này”. Để kết thúc buổi hòa nhạc, nghệ sĩ piano đã chơi một bản funana có phần đệm tận tình của khán giả có mặt. “Đó là một điều hoàn toàn bất ngờ. Tôi không có bất kỳ kỳ vọng nào, bởi vì đó là một định dạng không được sử dụng nhiều ở Cape Verde. Một nghệ sĩ chơi nhạc cụ làm mọi thứ. Với rất nhiều nhiệt huyết, tôi rất biết ơn khán giả đã có mặt tại buổi hòa nhạc” .

Đối với Carlos Matos, âm nhạc của Cape Verde không thể chỉ phụ thuộc vào tài năng. Nó là một yếu tố quan trọng, nhưng giáo dục và văn hóa là điều cần thiết để một quốc gia duy trì bản sắc. “Cape Verde là đất nước của âm nhạc, và âm nhạc là một sản phẩm xuất khẩu tuyệt vời. Để xuất khẩu nó, bạn phải nghiên cứu và phát triển để cạnh tranh trên toàn thế giới. Cape Verde không chỉ có Cesária Évora hay Paulino Vieira. Nó còn hơn thế nữa. Các nhạc sĩ cũng vậy chúng ta phải chia sẻ kiến ​​thức của mình”, Carlos Matos cảnh báo.

Đọc quá

Ceuzany mạnh mẽ giải phóng niềm vui của 'người của cô ấy' tại Atlantic Music Expo

Ceuzany mạnh mẽ giải phóng niềm vui của “người của cô ấy” tại Atlantic Music Expo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *