Tháng Mười 2, 2023

Huấn luyện viên Francisco Neto chưa bao giờ nghi ngờ về việc Bồ Đào Nha sẽ vượt qua vòng loại World Cup nữ 2023, kể cả khi bắt đầu với một trận hòa khó chịu hay khi kết thúc với chiến thắng ‘chộp lấy’ trong thời gian bù giờ.

“Nghi ngờ điều đó? Không phải vậy, bởi vì chúng tôi chỉ phụ thuộc vào chúng tôi và đây là điều mà chúng tôi truyền lại cho các cầu thủ của mình rất nhiều: chúng tôi phải làm mọi thứ để chỉ phụ thuộc vào chúng tôi, bởi vì trong khi chúng tôi chỉ phụ thuộc vào chúng tôi, chúng tôi phải không thể đánh bại”, cô giải thích.

Mặc dù vậy, trận hòa 1-1 ở Thổ Nhĩ Kỳ, để mở ra, đã làm phức tạp các tài khoản, khiến “biên độ sai sót nhỏ”, và ở nửa sau của vòng loại, chiến thắng của Serbia trong cuộc tiếp đón Đức “thậm chí còn hơn thế nữa làm phức tạp cuộc sống” cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

“Nhưng luôn luôn rất bình tĩnh, bởi vì chúng tôi biết rằng bằng cách chiến thắng các trận đấu của mình, theo những gì chúng tôi đã lên kế hoạch cho mình, chúng tôi sẽ thành công, và đó là những gì đã xảy ra. Từ đó trở đi, chúng tôi chỉ thua Đức và thắng tất cả các trận đấu khác. Chúng tôi đã tạo ra một nền văn hóa chiến thắng khác,” ông giải thích.

Đọc quá


Đội tuyển bóng đá nữ trở lại sau giấc mơ “nhiều năm”

Chiến thắng ở Serbia mang tính biểu tượng và thực tế đã chứng nhận trình độ, nhưng Francisco Neto cho rằng “trận đấu quan trọng là trận đấu trên sân nhà với Serbia [vitória por 2-1, em Setúbal]bởi vì, trong trận đấu đó, Serbia đã chơi rất tốt”.

“Chúng tôi đã trải qua một số khó khăn ở đó, trong khi ở Serbia, chúng tôi luôn vượt trội và chơi một trận rất hay. Ở đây (…), nếu chúng tôi không thắng trận đó, chúng tôi gần như sẽ không phụ thuộc vào mình. Ở đó, tôi cảm thấy thêm một chút áp lực trong đội, căng thẳng hơn một chút, hệ quả của trận đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ”, anh ấy giải thích.

Người chọn cho rằng “sau khi thắng trò chơi này, mọi thứ diễn ra tốt hơn”.

“Tất nhiên, sau đó là chiến thắng của Serbia trên sân nhà trước Đức, và chúng tôi biết rằng chúng tôi thậm chí không thể hòa Serbia. Và sau đó, đó lại là một trận đấu quyết định, nhưng chúng tôi cũng biết rằng (…) trong khi họ cũng điều đó chỉ phụ thuộc vào họ, mọi thứ sẽ phức tạp ở vòng loại này, nhưng tôi nghĩ rằng trận đấu ở đây thậm chí còn khó khăn hơn trận đấu ở đó”, anh nhấn mạnh.

Đọc quá

Francisco Neto muốn Bồ Đào Nha 'cạnh tranh và có tổ chức' tại World Cup nữ

Francisco Neto muốn Bồ Đào Nha “cạnh tranh và có tổ chức” tại World Cup nữ

Bồ Đào Nha lọt vào vòng play-off châu Âu sau khi chỉ xếp sau Đức, và ở đó đã loại được hai đội được đánh giá cao nhất là Bỉ và Iceland.

“Trong 9 năm, đó là hành trình kép tuyệt vời nhất mà chúng tôi đã có. Tôi nghĩ chúng tôi có tính cạnh tranh cao, chúng tôi có tư duy đúng đắn, hoàn toàn tập trung, tinh thần rất mạnh mẽ. Các cầu thủ đã đến rất tốt. Các câu lạc bộ đã làm việc ngoạn mục, họ đến rất tốt chuẩn bị tốt”, nhớ lại.

Và anh ấy nói thêm: “Sự hiện diện ở Giải vô địch châu Âu [de 2022] nó mang lại cho chúng tôi một lợi thế cạnh tranh rất lớn, bởi vì nó cho phép chúng tôi có nhiều thời gian để làm việc với các cầu thủ. Đi đến những trận đấu cuối cùng là một lợi thế rất lớn và tôi tin rằng, sau World Cup, chúng ta sẽ lại tạo ra bước nhảy vọt về mặt cạnh tranh, khi có một Bồ Đào Nha thậm chí còn hay hơn chúng ta trước đây”.

Chiến thắng trước người Bỉ và người Iceland vẫn chưa vượt qua vòng loại, với việc Bồ Đào Nha phải thi đấu trận play-off liên lục địa, ở New Zealand, với Cameroon, đội mà họ “không xứng đáng” phải chịu thất bại cho đến phút cuối cùng.

“Nhưng, một lần nữa, điều đó tùy thuộc vào chúng tôi, và đối với chúng tôi, đó là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới. Tất nhiên, luôn có mối quan tâm về việc phải tạo ra một trò chơi khác, nhưng, đó là, ‘tư duy’ ‘ đã đến một lần nữa lên hàng đầu. [As jogadores estiveram] rất tập trung, rất sẵn sàng và tôi nghĩ chúng tôi đã chơi 30 phút đầu tiên với Cameroon rất xuất sắc với nhiều cơ hội”, anh nhớ lại.

Vấn đề không phải là ‘hiện thực hóa’ nhiều nước đi hơn: “Chúng tôi đã ghi bàn thắng và sau đó, khi tỷ số không được nâng lên 2-0, chúng tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu hơn và mọi thứ trở nên hơi phức tạp ở phần cuối. đã chơi một chút và chúng tôi không chuẩn bị tốt về mặt cảm xúc như lẽ ra phải có, nhưng đó chỉ là kinh nghiệm, không thể tái hiện những tình huống play-off này mà không trải nghiệm chúng. nhân rộng những cảm xúc đó”.

“Nhưng chúng tôi đã phát triển và may mắn thay, sau bàn thắng [do empate, dos Camarões]chúng tôi đã cố gắng có được sự thanh thản để tạo ra khoảnh khắc của mình và ghi bàn thắng của mình và Carole để tham dự World Cup “, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha nhớ lại.

Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha của Bồ Đào Nha sẽ ra mắt tại World Cup 2023, sẽ diễn ra ở Úc và New Zealand, từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8, với đội tuyển Bồ Đào Nha nằm trong Bảng E, với Hà Lan (trận đấu vào ngày 23 tháng 7, tại Dunedin), Việt Nam (27, tại Hamilton) và Hoa Kỳ (01/08, tại Auckland).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *