Tháng Hai 23, 2024

Ủy ban Kỷ luật FIFA đã giải thích vào thứ Tư tuần này, trong một báo cáo, lý do khiến Luis Rubiales bị đình chỉ thi đấu 3 năm và tiết lộ rằng họ muốn áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

Quyết định của ủy ban được đưa ra vào cuối tháng 10, đỉnh điểm là quy trình kỷ luật được mở ra đối với Rubiales vào ngày 24 tháng 8, sau các sự kiện xảy ra sau trận chung kết World Cup nữ ở Australia và New Zealand, trong đó Tây Ban Nha trở thành nhà vô địch. bằng cách đánh bại nước Anh.

Cựu chủ tịch RFEF đã chạm vào bộ phận sinh dục của mình trên khán đài của sân vận động vào cuối trận đấu và sau đó, trong lễ trao huy chương, ông đã hôn lên miệng cầu thủ Jennifer Hermoso.

Ban đầu, Rubiales bị đình chỉ tạm thời trong thời hạn 90 ngày và vào ngày 30 tháng 10, anh nhận được thông báo về quyết định của Ủy ban kỷ luật xử phạt anh 3 năm đối với mọi hoạt động liên quan đến bóng đá quốc gia và quốc tế.

Đọc quá


Từ tranh cãi đến án treo giò: Nụ hôn của Luis Rubiales làm lu mờ lễ ăn mừng chức vô địch World Cup của Tây Ban Nha

Ủy ban tiết lộ rằng “họ đã cố gắng áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn do mức độ nghiêm trọng của các sự cố được đề cập, cũng như tác động tiêu cực sâu sắc mà chúng gây ra”.

Đề cập đến nụ hôn không có sự đồng thuận với Jennifer Hermoso sau trận chung kết World Cup, FIFA nhấn mạnh rằng “bị cáo đã không xin lỗi cầu thủ, không công khai cũng như riêng tư” và rằng anh ta “kiên trì phủ nhận (công khai và trong phạm vi) của thủ tục này), khẳng định (trái với tuyên bố rõ ràng của người chơi) rằng nụ hôn là sự đồng thuận.”

Theo cách hiểu của ủy ban, Rubiales “công khai xúc phạm tất cả những người nhìn vụ việc này theo cách khác”, bằng cách nói rằng đó là “nụ hôn giữa hai người bạn đang ăn mừng điều gì đó” và gọi họ là “những kẻ ngốc và ngu ngốc”.

Nó cũng nhấn mạnh rằng “bị cáo đã sử dụng vị trí chủ tịch RFEF của mình một cách hung hăng và hoàn toàn không phù hợp để xuất bản – nhân danh RFEF – các tuyên bố có trích dẫn từ người chơi mà không được cô ấy viết hoặc ủy quyền, và đưa ra, thông qua một tuyên bố chính thức, một tuyên bố (sau đó đã bị xóa) đe dọa người chơi (trong số những người khác) bằng hành động pháp lý.”

Đọc quá

FIFA tạm thời đình chỉ chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha

FIFA tạm thời đình chỉ chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha

Hơn nữa, Ủy ban nhấn mạnh rằng Rubiales đã sử dụng đại hội đồng RFEF “như một diễn đàn để tự bảo vệ mình và bóp méo sự thật về nụ hôn có lợi cho mình” và rằng “anh ta không thể bỏ qua tác động của hành động của bị cáo đối với sức khỏe tâm thần”. và sự nghiệp của cầu thủ”, với phần sau nhấn mạnh rằng cô ấy vẫn cảm thấy “thực sự bị sỉ nhục bởi mọi chuyện đã xảy ra cũng như trước sự xuất hiện của giới truyền thông và sự giám sát của công chúng mà cô và gia đình phải chịu”.

Ủy ban nhắc lại rằng Hermoso “đã liên hệ với các nhà tâm lý học tại Club Pachuca, cũng như với một nhà tâm lý học mà ông ấy tin tưởng.”

Tóm lại, FIFA cho biết họ tin chắc rằng bị cáo, thông qua hành vi của mình, đã làm mất uy tín của môn thể thao bóng đá và/hoặc FIFA ở cấp độ toàn cầu, và do đó các biện pháp trừng phạt đối với anh ta phản ánh tất cả các tình tiết tăng nặng nêu trên.”

Đọc quá

Đội tuyển nam Tây Ban Nha lên án 'hành vi không thể chấp nhận được' của Rubiales

Đội tuyển nam Tây Ban Nha lên án “hành vi không thể chấp nhận được” của Rubiales

FIFA thông báo Luis Rubiales bị cấm tham gia 'tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá' trong ba năm

FIFA thông báo Luis Rubiales bị cấm “tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá” trong ba năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *