Tháng Chín 25, 2023

Ferrari đã làm nên lịch sử khi giành chiến thắng trong phiên bản trăm năm của giải đua Le Mans 24 giờ, huyền thoại nhất về các cuộc đua sức bền trên đất châu Âu, đánh bại Toyota, người đã giành được 5 chiến thắng liên tiếp.

Chiếc Ferrari 499P hybrid do James Calado, Alessandro Pier Guido và Antonio Giovinazzi điều khiển đã mang về chiến thắng thứ 10 cho thương hiệu Cavallino Rampante, chiến thắng đầu tiên kể từ năm 1965, khi nó cán đích với 342 vòng và 121.793 phút trước người xếp thứ hai, Sébastien Buemi, Ryo Hirakawa và Brendon Hartley (Toyota).

Eral Bamber, Alex Lynn và Richard Westbrook (Cadillac) đã đóng bục, đã kém một vòng.

Toyota bắt đầu bằng cách thống trị các hoạt động, cố gắng giành chiến thắng thứ sáu liên tiếp trong cuộc đua ở Pháp, nhưng lần này nó bị phản đối bởi các nhà sản xuất khác, những người tỏ ra cạnh tranh hơn.

Đọc quá


Công thức 1 Monaco GP bắt đầu hỗn loạn và kết thúc trong tranh cãi

Porsche, Cadillac và Peugeot cũng dẫn đầu trong một cuộc đua vẫn phải chịu mưa rơi trên Circuit de la Sarthe.

Còn năm giờ nữa, Alessandro Pier Guido đã vượt qua Sebastien Buemi để dẫn đầu, thời gian kéo dài hơn một phút. Nhưng một sự cố xảy ra với chiếc Ferrari trong một lần dừng pit đã rút ngắn khoảng cách dẫn đầu và hai chiếc xe bước vào hai giờ cuối cùng cách nhau 20 giây.

Brendon Hartley đang tiến lên trên chiếc Ferrari do Antonio Giovinazzi lái, thu hẹp khoảng cách xuống còn 10 giây.

Tại thời điểm đó, Ryo Hirakawa người Nhật Bản đã phạm sai lầm, không phanh được ở Arnage, đâm vào tường phía trước của chiếc Toyota; anh ta xoay người và đánh vào phía sau trước khi ghim.

Đọc quá

Félix da Costa vô địch Cape Town E-prix

Félix da Costa vô địch Cape Town E-prix

Đó là bước đi cuối cùng trong khát vọng của nhà kiến ​​tạo Nhật Bản, vốn phải an vị ở vị trí thứ hai, bỏ lỡ chiến thắng thứ sáu liên tiếp, điều mà Ferrari đã đạt được vào năm 1965, năm mà thương hiệu xuyên núi này đăng quang tại Le Mans.

Ở LMP2, chiến thắng thuộc về người Tây Ban Nha Albert Costa, người Thụy Sĩ Fabio Scherer và người Ba Lan Jakub Smiechowski, trong trận Oreca.

Cuộc đua không may mắn cho người Bồ Đào Nha, với António Félix da Costa, người đang hợp tác với Will Stevens người Anh và Ye Yifei người Trung Quốc trên chiếc Porsche 963 chính thức, gặp sự cố và chỉ hoàn thành 244 vòng, về đích ở vị trí thứ 13 trong bảng siêu xe ( hạng mục chính), thứ 40 về tổng thể.

Ở hạng mục thứ hai, LMP2, Filipe Albuquerque chứng kiến ​​​​đồng đội người Anh Frederik Lubin mắc lỗi và đi chệch hướng khi họ đang dẫn đầu hạng, buộc phải mất nhiều thời gian để sửa chữa Oreca của United Autosports.

Tay vợt người Bồ Đào Nha đã khép lại lần tham dự thứ 10 của mình ở vị trí thứ 11 tại LMP2, hạng 21 chung cuộc.

“Thật không dễ để diễn tả cảm giác. Chúng tôi đã có một chiếc xe rất cạnh tranh, lấy lại vị trí và rất tự tin. Và một sai lầm của Frederik, người mới tham gia cuộc đua và ít kinh nghiệm hơn, đã phá hỏng cơ hội giành chiến thắng của chúng tôi. Đó là bực bội. Kể từ đó, chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để về đích trước càng xa càng tốt”, bắt đầu bằng việc đề cập đến tay đua đến từ Coimbra.

Tay đua người Bồ Đào Nha cũng rất tiếc vì sự cố phanh đã ảnh hưởng đến chiếc xe của anh.

“Nhìn vào kết quả cuối cùng của cuộc đua, đội chiến thắng đã bỏ xa chúng tôi rất nhiều khi bắt đầu cuộc đua. Nhưng thực tế là họ đã sống sót mà không gặp vấn đề gì trong một cuộc đua vốn là chuyên gia mạo hiểm của đại đa số các đội”, Albuquerque nhấn mạnh , người hy vọng sẽ có được chiến thắng thứ hai trong sự nghiệp của mình tại cuộc đua ở Pháp vào năm tới.

Đọc quá

Rui Costa thắng Tour of the Valencian Community sau khi thắng chặng cuối

Rui Costa thắng Tour of the Valencian Community sau khi thắng chặng cuối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *