Tháng Chín 25, 2023

Vận động viên chèo thuyền người Bồ Đào Nha Fernando Pimenta đã rất vui vào thứ Bảy tuần này khi giành được “huy chương cực kỳ khó”, bạc ở nội dung K1 500 mét tại Đại hội thể thao châu Âu Kraków2023, bày tỏ sự sẵn sàng tăng số tiền tiết kiệm của mình trong các giải đấu trong tương lai.

Với 131 huy chương quốc tế, trong đó có 5 huy chương tại Đại hội thể thao châu Âu, Limiano cảm thấy “vô cùng hạnh phúc”.

“Đây là một cuộc đua cực kỳ cạnh tranh. Tôi đã xoay xở tốt về mặt cảm xúc và tâm lý trong suốt cuộc thi, đặc biệt là khi người Serb tấn công. Tôi đã cầm cự được bạc”, anh nói với các nhà báo.

Pimenta, người bắt đầu ở đường đua thứ bảy, đã hoàn thành màn trình diễn của mình sau 1.37.358 phút, chỉ sau Adam Varga người Hungary (1.36.212), với Marko Dragosavljevic người Serbia ở vị trí thứ ba, với 1.37.806.

Đọc quá


Fernando Pimenta giành HCB K1 500m canoeing

Pimenta cảm ơn huấn luyện viên và nhà tâm lý học đã giúp đỡ họ trong một cuộc thi mà anh ấy cũng là thành viên của K4 mà không được lên bục, ngoài ra còn phải trải qua “vài ngày ốm đau không thể tập luyện”.

“Mặc dù vậy, với thời tiết chúng tôi đã làm, và trong những điều kiện khí hậu không hoàn hảo này… Đây là huy chương thứ năm và tôi tiếp tục là người giành được nhiều huy chương nhất trong Thế vận hội châu Âu. Tôi vẫn có khả năng, nếu mọi việc suôn sẻ , sẽ trở lại trong một ấn bản tiếp theo”, ông tuyên bố đầy tham vọng.

Tuy nhiên, nhà vô địch tự nhiên đã đấm nước sau khi đến, vì đã sống “khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn”, bởi “tôi muốn có huy chương vàng ở Đại hội thể thao châu Âu”, ngay cả khi anh ta cầm trên tay một tấm huy chương phức tạp.

“Đối với một số người, đây là trận đấu cuối cùng của mùa giải và đó là tất cả những gì họ đang chuẩn bị. Trọng tâm chính của chúng tôi là World Cup vào tháng 8, vòng loại Olympic [para Paris2024]. Chúng ta phải tập trung,” cô cảnh báo.

Đọc quá

Canoeing muốn 'kết quả xuất sắc' với mức tài trợ phù hợp

Canoeing muốn có “kết quả xuất sắc” với sự tương ứng về kinh phí

Fernando Pimenta, từng hai lần giành huy chương Olympic, đã có bốn huy chương bạc tại Thế vận hội châu Âu, từ K1 1.000 đến K1 5.000 mét, mỗi người một huy chương ở Baku2015 và Minsk2019.

Pimenta đã tuyên bố rằng anh ấy “buồn” trước Kraków2023, vì không thể thi đấu ở các cự ly yêu thích của mình trên đường đua Krispinow, từ 1.000 mét trở lên, do quy mô của địa điểm ở Ba Lan.

Cuối cùng, anh ấy đã củng cố vị thế của mình với tư cách là người giành được nhiều huy chương nhất trong Thế vận hội châu Âu cho Bồ Đào Nha, anh ấy ‘thèm khát’ nhiều hơn nữa và trở thành á quân ở châu Âu, kể từ khi cuộc thi ‘nhân đôi’ với tư cách là người châu Âu theo thể thức.

Anh ấy bổ sung điều này vào 130 huy chương quốc tế khác mà anh ấy đã có trong lịch sử của mình, bao gồm huy chương bạc ở cự ly 1.000 mét K2 ở London 2012 với Emanuel Silva và huy chương đồng ở Tokyo 2020 ở cự ly 1.000 mét K1.

Hơn nữa, có bốn danh hiệu thế giới và sáu danh hiệu châu Âu, trong số hàng chục kỳ World Cup và các cuộc thi khác mà anh ấy nổi bật như một trong những nhân vật vĩ đại của thể thao quốc gia trong thế kỷ 21.

Đây là huy chương thứ ba cho môn chèo thuyền ở Krakow 2023, sau huy chương vàng của Messias Baptista ở K1 200 mét, cự ly mà Francisca Laia đã giành huy chương đồng, cũng vào thứ Sáu tại đường đua Krispinów.

Bồ Đào Nha hiện có sáu lần lên bục tại Đại hội thể thao châu Âu, cụ thể là hai vàng, hai bạc và hai đồng.

Phiên bản thứ ba của Đại hội thể thao châu Âu kéo dài đến ngày 2 tháng 7 tại Krakow và vùng Malopolska của Ba Lan, với 30 môn thể thao trong chương trình và 48 quốc gia tham gia, bao gồm cả Bồ Đào Nha, quốc gia có đoàn hơn hai trăm vận động viên.

Đọc quá

Bồ Đào Nha giành ba huy chương tại Thế giới Canoeing

Bồ Đào Nha giành ba huy chương tại Thế giới Canoeing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *