Tháng Chín 25, 2023

Feirense đã thông báo vào thứ Tư tuần này rằng SAD của câu lạc bộ rằng các đội cao cấp, dưới 19 tuổi và dưới 18 tuổi không được vào sân vận động và khu liên hợp đào tạo, trong khi tổ chức đó không giải quyết khoản nợ 700 nghìn euro tích lũy kể từ năm 2018 .

Thông tin được chứa trong một bức thư mà Lusa có quyền truy cập, mà ban quản lý câu lạc bộ đó ở quận Aveiro, hiện đang chơi ở II Liga, gửi cho SAD và nhà đầu tư đối tác của nó, Tavistock – Global Resources Limited, cũng như Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) và Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Bồ Đào Nha (LPFP).

Trong tài liệu đó, chỉ đạo của câu lạc bộ xanh và trắng nêu rõ: “Xét đến việc không tuân thủ rõ ràng và lặp đi lặp lại các nghĩa vụ [da SAD e da Tavistock]Clube Desportivo Feirense sẽ loại trừ việc thực hiện nghĩa vụ chuyển giao cơ sở vật chất của mình để thực hiện bất kỳ hoạt động huấn luyện hoặc thi đấu chính thức nào của các đội thuộc SAD”.

Việc đóng cửa này là đỉnh điểm của mối quan hệ đã xấu đi kể từ năm 2018, sau đó, vào năm 2015, một thỏa thuận mua bán cổ phần đã được ký kết, trong đó câu lạc bộ cuối cùng nắm giữ 30% cổ phần của công ty quản lý cổ phần của thương hiệu. trong các cuộc thi chuyên nghiệp và nơi Tavistock nắm giữ 70% còn lại.

Đọc quá


Cova da Piedade đòi trả nợ để cho phép SAD sử dụng sân vận động

Ban quản lý của câu lạc bộ nói rằng, trong ba năm qua, “họ đã làm mọi cách để giải quyết các vi phạm liên tiếp của SAD liên quan đến nghĩa vụ hợp đồng” trong hoạt động kinh doanh đó, nhưng đảm bảo rằng cho đến nay, họ luôn thấy những nỗ lực này “thất vọng”.

Trong bức thư được gửi vào thứ Tư tuần này, Feirense biện minh cho quyết định của mình bằng cách chỉ ra ba thiếu sót: “Tavistock chưa bao giờ ký gửi bảo lãnh theo hợp đồng thay mặt cho SAD cũng như không thực hiện bất kỳ hình thức bảo lãnh nào khác”, có bảy hóa đơn “đã quá hạn và chưa được SAD thanh toán, mà lên tới số tiền toàn cầu là 484.210,6 euro”, và cũng là “để giải quyết số tiền liên quan đến các công việc đã được thực hiện, với số tiền là 145.000 euro”.

Ngoài những hành vi không tuân thủ này, còn có những hành vi liên quan đến quỹ UEFA dành cho việc phát triển đào tạo môn thể thao này ở Santa Maria da Feira.

“SAD không bao giờ chuyển cho câu lạc bộ bất kỳ số tiền nào họ nhận được hàng năm [da UEFA](…) gây ra sự bần cùng hóa của Clube Desportivo Feirense và hậu quả là làm giàu mà không có sự biện minh của chính SAD”, tài liệu cho biết.

Được Lusa đặt câu hỏi, chủ tịch hội đồng quản trị của Feirense, Rodrigo Nunes, xác nhận việc gửi thư tới SAD và các tổ chức bảo vệ phương thức này, cũng như quyết định ngăn chặn quyền truy cập vào đội chuyên nghiệp và những người dưới 19 tuổi trở xuống. -18 đội đến Sân vận động Marcolino de Castro và Khu liên hợp thể thao của ngôi nhà (được đặt theo tên của nhà lãnh đạo đó).

Từ chối bình luận thêm về vấn đề này trước khi nhận được phản hồi từ SAD và nhà đầu tư Nigeria điều hành Tavistock, quan chức này than thở về việc phải đưa ra quyết định “rất khó khăn và quyết liệt”, nhưng đảm bảo rằng biện pháp này là hợp lý “vì lợi ích tốt nhất”. của câu lạc bộ và các thành viên”.

Lusa cũng đã cố gắng nghe SAD, nhưng nó không có trong các liên hệ được chỉ định là từ thực thể đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *