Tháng Hai 23, 2024

Hội đồng kỷ luật (CD) của Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) đã xóa trách nhiệm cho FC Porto vào thứ Tư tuần này về sự cố mất năng lượng của hệ thống trọng tài video (VAR) được quan sát thấy trong cuộc tiếp đón Arouca (1-1), từ I League.

Trong một tuyên bố, bộ phận chuyên môn của cơ quan kỷ luật nhấn mạnh rằng “không có bằng chứng nào được cung cấp” trong hướng dẫn rằng ‘blues and whites’ đã gây ra ‘mất điện’ và rằng “không phát hiện thấy trục trặc nào” trong hệ thống hỗ trợ công nghệ chính cho trọng tài. .

Kỹ thuật viên hỗ trợ VAR, Adriano Costa, cũng được trắng án về tội không tuân thủ các nhiệm vụ khác, nhưng bị đình chỉ thi đấu 23 ngày và bị phạt 230 euro vì không tham gia các thủ tục “mà anh ấy đã được thông báo thường xuyên”.

Động thái gây tranh cãi

Đọc quá


FC Porto gửi đơn phản đối trận đấu với Arouca tới Hội đồng Tư pháp FPF

Vào ngày 5 tháng 9, CD FPF đã bắt đầu quá trình điều tra về sự cố ‘tắt’ 14 phút của hệ thống VAR được quan sát thấy trong trận đấu giữa FC Porto và Arouca, ở vòng 4 giải vô địch, diễn ra trước đó hai ngày, tại sân vận động FPF. Sân vận động Dragão, ở Porto.

Theo Hội đồng trọng tài liên bang (CA), vấn đề là lỗi năng lượng của trọng tài video trong khoảng thời gian từ 87 đến 90+11, với sự hỗ trợ dự bị tương ứng đã cạn kiệt, một phiên bản được Altice củng cố, nhưng bị FC Porto SAD từ chối.

Những ‘con rồng’ đã đệ đơn phản đối trận đấu đó lên Hội đồng Công lý liên bang (CJ), nhằm lặp lại trận đấu do hành động của trọng tài Miguel Nogueira trong quá trình hủy bỏ quả phạt đền được trao do phạm lỗi với Mehdi Taremi.

Được tổ trọng tài video (VAR) cảnh báo kiểm tra hình ảnh trận đấu diễn ra ở phút 90+6, khi Arouquenses đang dẫn trước 1-0, ‘trọng tài’ được cho là gặp khó khăn về kỹ thuật, liên hệ với Rui Oliveira qua điện thoại, VAR của trận đấu đó và gọi điện cho ban huấn luyện hai đội để truyền đạt quyết định cuối cùng của mình.

FC Porto cho biết vào thời điểm đó: “Hành động này của Miguel Nogueira cấu thành hành vi vi phạm luật chơi và sai sót luật pháp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu”.

Vào ngày 24 tháng 10, FPF CJ đánh giá sự phản đối này của ‘những chú rồng’ là vô căn cứ và ra lệnh “không hủy trận đấu và không lặp lại nó”, bác bỏ rằng đã có “lỗi trọng tài” của ‘thẩm phán’ chính, người ” không vi phạm các nguyên tắc của VAR cũng như luật thi đấu.”

Sau tập đó, FC Porto có một quả phạt đền khác mà Galeno người Bồ Đào Nha-Brazil đã lãng phí ở phút 90+15, trong khi Evanilson người Brazil khôi phục lại thế cân bằng, ở tỷ số 90+19, sau khi cầu thủ người Tây Ban Nha Cristo González vượt qua Arouca, ở tỷ số 84.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *