Tháng Mười Hai 4, 2023

Fábio Paim là một trong những trường hợp điển hình nhất về những cựu cầu thủ được dự đoán sẽ có một tương lai tươi sáng nhưng do đường đời và những lựa chọn của họ, cuối cùng họ lại không bao giờ đạt được trình độ mà họ mong đợi. Năm nay 35 tuổi, đã nghỉ thi đấu từ năm 2018, khi được Leixões liên hệ, cựu cầu thủ chạy cánh được đào tạo tại Sporting nhớ lại với sự tiếc nuối rằng anh đã không tận dụng được tài năng mình có và cho rằng, nhìn vào bóng đá kể từ đó. , anh ấy chưa thấy cầu thủ nào giỏi… bằng mình.

“Tôi thực sự đặc biệt. Tôi phải khiêm tốn, nhưng đây là sự thật. Thật không may, vào thời điểm của tôi không có Instagram hay Facebook, không có gì được quay phim như bây giờ. Nhưng tôi thực sự tin rằng, thành thật mà nói, cho đến ngày nay chưa có một người như tôi, với phẩm chất như anh ấy. Cristiano, với tất cả nỗ lực và công việc của mình, đã đạt đến đẳng cấp mà anh ấy xứng đáng. Nhưng khi anh ấy thi đấu, nếu anh ấy có cùng sự cống hiến và cam kết, anh ấy sẽ giỏi hơn anh ấy. Nếu chúng ta nói về kỹ thuật, tôi thấy anh ấy giỏi hơn. Anh ấy giống như một Ronaldinho thu nhỏ. Nhưng, như bạn có thể thấy, không phải kỹ thuật sẽ đưa chúng tôi đến bất cứ nơi nào chúng tôi muốn. Nhưng vâng, vào thời điểm đó anh ấy giỏi hơn Cristiano Ronaldo. Tôi nghĩ anh ấy nên làm như vậy hãy đưa cho tôi một trong những Quả bóng vàng của anh ấy!”, cựu cầu thủ nói trong một cuộc phỏng vấn với ‘SunSport’.

“Thật không may cho tôi, tôi sinh ra đã có tài năng. Tôi kiếm được rất nhiều tiền và tạo ra ảo tưởng rằng mình không cần phải làm việc chăm chỉ. Người như tôi không thể trở thành triệu phú được. Tôi rất hối hận vì một số lựa chọn của mình. Tôi ở một độ tuổi khác, nên tôi có thể nhìn mọi thứ một cách khác. Tài năng ở đây, nhưng tâm trí tôi thì không. Đầu tôi chỉ nghĩ đến phụ nữ và tiệc tùng, mọi thứ trừ bóng đá. Tôi chơi vài trận, nhưng cơ thể tôi thì không. ‘Tôi không ở trạng thái tốt nhất và không đáp ứng những gì họ muốn ở tôi, bởi vì nếu có thể, tôi sẽ ở Barcelona hoặc Real Madrid’, anh nói.

Cuộc đời của Paim đã trải qua nhiều chương và một trong những chương thấp nhất là vào năm 2019, khi anh bị bắt vì tàng trữ cocaine. “Nhà tù rất khó khăn, đối với cả tôi và gia đình tôi. Nhưng nó tốt. Tôi học được rằng những gì bạn có được dễ dàng không tốt cho bạn. Và tôi không thể tiếp tục lối sống đó, tôi phải làm việc và có nhân phẩm. Cuộc sống của tôi giờ đây đã bình lặng hơn. Tôi chắc chắn mình sẽ phạm sai lầm, bởi vì tôi là con người. Nhà tù không phải là nơi dành cho một đứa trẻ như tôi. Tôi không muốn các bạn cảm thấy có lỗi với tôi. Đó là sự lựa chọn của tôi, tôi ơi. Sai lầm. Nhưng tôi cần sự an ủi và hỗ trợ mà chỉ gia đình mới có thể mang lại. Gia đình là điều quan trọng nhất. Khi tôi có danh tiếng, tiền bạc và tiệc tùng, tôi nghĩ đó là hạnh phúc, nhưng bây giờ tôi hạnh phúc hơn với ít hơn. Tôi có Thành thật mà nói với con trai tôi và tôi đã yêu cầu nó ở đó, thăm tôi. Mẹ tôi luôn là chỗ dựa tuyệt vời. Điều khiến tôi đau lòng nhất là tôi đã làm tổn thương họ nhiều như thế nào vì những lỗi lầm của mình, bởi vì họ không đáng bị như vậy. Tôi đã làm quá nhiều với họ”, ông kết luận.

Đọc quá


Paulo Futre trong một cuộc phỏng vấn: “Khi tôi bắt đầu đi bộ, tôi đã có bóng trong chân mình”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *