Tháng Mười Hai 7, 2023

Em bé đầu tiên được tạo ra bằng thông tin di truyền (ADN) của ba người đã chào đời ở Anh. Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm mới này, Điều trị hiến tặng ty thể, muốn ngăn chặn sự lây truyền các bệnh di truyền nan y từ cha mẹ sang con cái.

Dựa theo Người bảo vệkỹ thuật này bao gồm việc loại bỏ các bộ phận của trứng từ một người hiến tặng khỏe mạnh để sau này tạo ra phôi không có đột biến gen có thể gây bệnh cho trẻ sơ sinh.

Mặc dù đứa trẻ có ba cha mẹ – vì nó có thông tin di truyền từ ba người – nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng 99,8% DNA đến từ cha và mẹ.

Kỹ thuật mới này được phát triển bởi các bác sĩ tại Trung tâm Sinh sản Newcastle nhằm giúp các bà mẹ ti thể đã có thể sinh con khỏe mạnh. Theo các bác sĩ, đột biến gen này hoàn toàn do di truyền từ mẹ.

Đọc quá


Ba trong số 10 người Bồ Đào Nha đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm

Thủ tục đã được Quốc hội Anh phê duyệt vào năm 2015 và hai năm sau, Trung tâm Sinh sản Newcastle đã được cấp giấy phép để thực hiện thủ tục. Năm 2018, những trường hợp đầu tiên đã được phê duyệt. Tại thời điểm này, ít nhất 30 trường hợp đã được phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *