Tháng Chín 23, 2023

Giám đốc điều hành của Tesla, người sáng lập SpaceX và chủ sở hữu của Twitter, Elon Musk, đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới vào thứ Hai tuần này, truất ngôi chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty xa xỉ Pháp LVMH, Bernard Arnault, theo Forbes.

Vị tỷ phú 52 tuổi này đã giành lại được vị trí của mình sau khi giá trị cổ phiếu của Tesla tăng đột biến, theo Danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes.

Giá trị tài sản ròng của Musk đã tăng 4.100 triệu đô la (3.699 triệu euro) ngày hôm nay, tăng giá trị tài sản ròng của ông hơn 1,75% lên 240.700 triệu đô la.

Đến 13:00 giờ địa phương (17:00 GMT), cổ phiếu của công ty sản xuất xe điện đã tăng gần 2,5%, hồi phục sau khi giảm vào tuần trước sau kết quả giao dịch của Tesla.

Đọc quá


Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới

Hiện tại, Musk đang được biết đến vì đã thay đổi logo con chim xanh của Twitter – mạng xã hội mà ông đã mua với giá 44.000 triệu đô la vào năm ngoái – thành chữ “X” và mặc dù điều này không ảnh hưởng đến tài sản của ông nhưng nó đã khiến ông luôn được chú ý.

Trong khi đó, tài sản ròng của Arnault, ông chủ 74 tuổi của Louis Vuitton, Christian Dior và Tiffany giảm 1% (4.400 triệu euro) xuống còn 234.900 triệu USD, do cổ phiếu LVMH mất giá.

Arnault đã soán ngôi của Musk trong danh sách này vào tháng 12 năm ngoái, và kể từ đó, Musk đã giữ danh hiệu này một vài lần, nhưng luôn trong một khoảng thời gian ngắn.

Tháng trước, cả hai gặp nhau trong bữa trưa tại một khách sạn sang trọng ở Paris.

Đọc quá

Musk lấy lại danh hiệu người giàu nhất thế giới

Musk lấy lại danh hiệu người giàu nhất thế giới

Vị trí thứ ba trong danh sách những người giàu nhất thế giới này thuộc về người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, với khối tài sản trị giá 151.900 triệu USD.

Đọc quá

Elon Musk đã mất 96 tỷ euro chỉ trong năm nay

Elon Musk đã mất 96 tỷ euro chỉ trong năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *