Tháng Mười Hai 3, 2023

Elon Musk, chủ sở hữu mới của Twitter, đã lên tiếng theo một cuộc kiểm toán trước về mạng xã hội của Ủy ban Châu Âu trước khi các quy tắc mới, hạn chế hơn đối với nền tảng kỹ thuật số có hiệu lực vào tháng 9.

Thông báo được đưa ra vào Chủ nhật tuần này bởi ủy viên châu Âu, Thierry Breton, phụ trách thị trường nội bộ và nền tảng kỹ thuật số tại Liên minh châu Âu, như một phần của sự can thiệp công khai, trong đó ông cũng hứa sẽ tiết lộ vào tuần tới tên của “những người như vậy”. -được gọi là các nền tảng hệ thống” sẽ là mục tiêu đặc biệt của luật pháp mới của châu Âu nhằm loại bỏ các khu vực không có quyền tài phán trên internet.

Theo Breton, “có từ 19 đến 25” trong số các nền tảng này, quy tụ hơn 45 triệu người dùng trên lục địa Châu Âu, theo ủy viên Châu Âu, đồng thời cho biết thêm rằng con số này chiếm 10% dân số ở Liên minh Châu Âu và hoan nghênh một bằng tốt nghiệp “về cơ bản sẽ thay đổi sự tôn trọng của các cá nhân trên mạng”.

Breton cho biết các nền tảng được đề cập “sẽ phải thay đổi hoàn toàn hoạt động của chúng rất nhanh nếu muốn tiếp tục hoạt động ở châu Âu”.

Đọc quá


EU đạt thỏa thuận buộc các đại gia kỹ thuật số kiểm soát nội dung của họ

“Chúng tôi sẽ kiểm tra xem điều gì đang xảy ra với thuật toán của họ (…), họ có bao nhiêu người điều hành, liệu họ có giỏi từng ngôn ngữ của Liên minh hay không”, ủy viên châu Âu liệt kê.

Breton cho biết ông đã đề xuất với các nền tảng lớn “trước tháng 9”, khi luật sẽ áp dụng cho họ, thực hiện “kiểm toán trống”, tức là kiểm toán trước mà không có hậu quả trong trường hợp vi phạm.

“Hãy tưởng tượng rằng Elon Musk đã chấp nhận”, một cuộc thử giọng như vậy trên Twitter, Breton nói thêm, nói rằng anh ấy dự định đến California, Hoa Kỳ, để tự mình tham gia cuộc kiểm toán này.

Breton tiết lộ rằng Ủy ban Châu Âu đang trong quá trình trang bị cho mình một đội gồm hàng trăm chuyên gia cực kỳ chuyên sâu về các nền tảng kỹ thuật số, những người sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các cuộc kiểm toán này.

Đọc quá

EU bật 'đèn xanh' cuối cùng cho các quy tắc mới bảo vệ quyền của người dùng trực tuyến

EU bật ‘đèn xanh’ cuối cùng cho các quy tắc mới bảo vệ quyền của người dùng trực tuyến

Luật về nền tảng kỹ thuật số áp đặt một danh sách dài các quy tắc trên mạng xã hội, nền tảng thương mại và công cụ tìm kiếm.

Các quy tắc này bao gồm nghĩa vụ hành động ngay lập tức để xóa tất cả nội dung bất hợp pháp mà nền tảng biết được hoặc nghĩa vụ thông báo cho cơ quan tư pháp khi họ nghi ngờ có hành vi phạm tội nghiêm trọng.

Các quy tắc cũng bao gồm các lệnh cấm, chẳng hạn như khai thác dữ liệu nhạy cảm của người dùng (giới tính, định hướng chính trị, tôn giáo) cho quảng cáo được nhắm mục tiêu, cũng như các nghĩa vụ minh bạch, chẳng hạn như công bố các tham số chính được sử dụng bởi các hệ thống đề xuất.

Đọc quá

Ủy ban châu Âu đe dọa cấm sử dụng TikTok ở châu Âu

Ủy ban châu Âu đe dọa cấm sử dụng TikTok ở châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *