Tháng Mười Hai 7, 2023

Ca sĩ người Anh Ed Sheeran đã chơi và hát bài hát “Thinking Out Loud” vào thứ Năm tuần này tại tòa án liên bang ở Manhattan, Hoa Kỳ, trong phiên tòa mà anh ta bị buộc tội ăn cắp ý tưởng từ tác phẩm kinh điển “Let’s Get It On” của Marvin Gaye.

Theo hãng Reuters, Ed Sheeran đang bị kiện bởi những người thừa kế của nhà soạn nhạc Ed Townsend, đồng tác giả của bài hát chủ đề được biên tập năm 1973, cáo buộc rằng có những yếu tố nhịp điệu đã được sử dụng mà không được phép. Những người thừa kế của Townsend muốn một phần lợi nhuận của “Thinking Out Loud”.

“Tôi nhận được rất nhiều cảm hứng từ những điều trong cuộc sống và gia đình mình”, ca sĩ nói trước tòa.

Ed Sheeran cũng đề cập rằng bài hát là một quá trình hợp tác với người bạn Amy Wadge, người đã bắt đầu gảy các hợp âm của chủ đề trong chuyến thăm nhà cô ấy ở Anh.

Đọc quá


José Afonso, ở cấp độ của Bob Dylan hoặc Léo Ferré

“Khi tôi viết giai điệu giọng hát, nó giống như ngữ âm vậy,” Ed Sheeran nói thêm. Sau đó, anh ấy chộp lấy một cây đàn guitar phía sau khán đài nhân chứng, chơi phần hợp âm của bài hát và hát lời mở đầu: “Khi đôi chân của bạn không hoạt động như trước đây”.

Đầu tuần này, luật sư của những người thừa kế đã chiếu video Sheeran chuyển đổi liền mạch giữa “Thinking Out Loud” và “Let’s Get it On”, trong một buổi biểu diễn trực tiếp mà họ nói giống như một lời thú nhận rằng anh ấy đã sao chép bài hát.

Phiên tòa dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào thứ Hai.

Đọc quá

Julee Cruise (1956-2022): Ca sĩ quá cố David Lynch yêu thích

Julee Cruise (1956-2022): Ca sĩ quá cố David Lynch yêu thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *