Tháng Mười Hai 3, 2023
Hơn một thế kỷ sau cái chết của Eça de Queiroz, hài cốt của nhà văn sẽ được chuyển “sớm” đến National Pantheon, ở Lisbon.

Thông báo được đưa ra bởi Tổng thống Cộng hòa, Marcelo Rebelo de Sousa, khi phát biểu tại Trung tâm Đại hội Lisbon, tại lễ khánh thành các cơ quan quản lý mới của Liên bang Bồ Đào Nha (CIP). Quốc hội ấn định ngày.

Cần nhắc lại rằng, vào tháng 1 năm 2021, Quốc hội Cộng hòa đã nhất trí thông qua dự thảo nghị quyết của PS để “trao danh hiệu Đền thờ Quốc gia cho hài cốt của José Maria Eça de Queiroz, để ghi nhận và tưởng nhớ công lao tác phẩm văn học độc đáo và quyết định trong lịch sử văn học Bồ Đào Nha”. Nghị quyết được đưa ra là kết quả của một thách thức do Tổ chức Eça de Queiroz đưa ra, theo các điều khoản của luật xác định và điều chỉnh các danh hiệu của Đền thờ Quốc gia.

Eça de Queiroz qua đời vào ngày 16 tháng 8 năm 1900 và được chôn cất tại Lisbon. Vào tháng 9 năm 1989, hài cốt của ông được chuyển từ Nghĩa trang Alto de São João, ở thủ đô, đến một ngôi mộ của gia đình, ở Nghĩa trang Santa Cruz do Douro, ở Baião.

Đọc quá


Phần còn lại của Eça de Queiroz sẽ sớm được chuyển đến Pantheon

CHI TIẾT
công việc
Sinh ra ở Póvoa de Varzim, năm 1845, Eça đã ký, trong số các tác phẩm khác, ‘Os Maias’, ‘O Crime do Padre Amaro’ hoặc ‘A Relíquia’.

cái chết ở paris
Nhà văn qua đời tại nhà riêng ở Neuilly-sur-Seine, gần Paris, được cho là nạn nhân của một khối u ác tính hoặc tuyến tụy của ông có vấn đề.

phân biệt khác
Almeida Garrett, Aquilino Ribeiro, Guerra Junqueiro hoặc Amália Rodrigues là một số người được vinh danh tại Pantheon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *