Tháng Mười 1, 2023

Ukraine cần máy bơm nước để xây dựng một đường ống sẽ khôi phục nguồn cung cấp bị ảnh hưởng bởi sự phá hủy đập Kakhovka trên sông Dnepr, một quan chức chịu trách nhiệm tái thiết đất nước tiết lộ hôm thứ Ba tuần này.

Giám đốc Cơ quan Tái thiết Nhà nước Ukraine, Mustafa Nayyem, tiết lộ: “Nhóm của chúng tôi đã bắt đầu xây dựng một đường ống cung cấp nước cho ba khu vực, dài hơn 300 km, nhưng chúng tôi cần máy bơm nước”.

Quan chức này phát biểu trong hội nghị “Định hình Ukraine mới: Đảm bảo sự phục hồi vững chắc” do nhóm chuyên gia cố vấn Chatham House tổ chức, bên lề Hội nghị phục hồi Ukraine quốc tế (URC 2023), sẽ diễn ra tại thủ đô của Anh giữa thứ Tư. và thứ năm. hội chợ.

“Không ai có [as bombas], chúng tôi không thể tìm thấy chúng. Nếu có ai biết cách tìm những quả bom này, xin hãy giúp chúng tôi”, Nayyem kêu gọi.

Đọc quá


EU giải ngân đợt viện trợ tài chính vĩ mô mới trị giá 3 tỷ euro đầu tiên cho Ukraine

Kiev và các nước phương Tây cáo buộc Moscow phá hủy đập Kakhovka dẫn đến lũ lụt lớn, khoảng 50 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.

Thứ trưởng cơ sở hạ tầng Ukraine tuyên bố rằng phần lớn công việc tái thiết của đất nước trong chiến tranh được thực hiện bằng nguồn lực của chính họ.

“Xã hội Ukraine chưa sẵn sàng, chúng tôi chưa có kinh nghiệm như vậy, nhưng chúng tôi đã làm được. Chúng tôi không ngừng năng lượng, không dừng đường, không dừng tàu. Mọi thứ đang hoạt động. Và điều rất quan trọng là chúng tôi đang chuẩn bị cho mùa giải tới tốt hơn nhiều so với trước đây,” anh nói.

Nayyem thừa nhận rằng đất nước sẽ cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế về đầu tư, kỹ năng và chống tham nhũng.

Đọc quá

Cảnh báo phòng không giả được phát trên các kênh phát thanh và truyền hình của Nga là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng

Cảnh báo phòng không giả được phát trên các kênh phát thanh và truyền hình của Nga là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng

“Vâng chúng tôi có [corrupção], nhưng chúng tôi cũng đang làm những việc rất tốt khác. Tôi nghĩ điều đó quan trọng,” cô nói thêm.

Cuộc tấn công quân sự do Nga phát động vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 ở Ukraine cho đến nay đã khiến hơn 14,7 triệu người phải rời bỏ chuyến bay – 6,5 triệu người phải di tản trong nước và hơn 8,2 triệu người đến các nước châu Âu – theo dữ liệu mới nhất của Liên hợp quốc. xếp cuộc khủng hoảng tị nạn này là tồi tệ nhất ở châu Âu kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

Cuộc xâm lược của Nga – được Tổng thống Nga Vladimir Putin biện minh với nhu cầu “phi hạt nhân hóa” và phi quân sự hóa Ukraine vì an ninh của Nga – đã bị cộng đồng quốc tế nói chung lên án, cộng đồng quốc tế đã phản ứng bằng cách gửi vũ khí cho Ukraine và áp đặt Nga khỏi các chính sách và chính trị. trừng phạt kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *