Tháng Mười 1, 2023

Nhiệt kế ở Rome, Ý, sẽ đạt 42 độ vào thứ Ba tuần này. Mặc dù người dân Romania đã quen với nhiệt độ cao vào mùa hè, nhưng đây sẽ là một giá trị kỷ lục do siêu bão châu Phi Cerberus gây ra. Các cơ quan chức năng đã cảnh báo nguy cơ của đợt nắng nóng và yêu cầu các địa phương triển khai các phương án phòng chống. “Đừng ra ngoài vào những giờ nóng nhất và giữ đủ nước”, yêu cầu các nhà chức trách.

Đợt nắng nóng tấn công miền nam châu Âu dự kiến ​​sẽ kéo dài cả tuần. Thứ Ba tuần này, 20 thành phố của Ý đang trong tình trạng báo động đỏ do nắng nóng. Thứ Tư tuần này, con số tăng lên 23. Tại Rome, nhiệt độ được dự đoán sẽ đạt giá trị cao nhất từ ​​trước đến nay, ấm hơn khoảng 4 độ so với kỷ lục năm 2003.

Theo tờ báo Le figaro, vào chiều ngày thứ Hai này, chỉ có khách du lịch tản bộ qua các đường phố của thủ đô nước Ý. Người La Mã chọn cách ở nhà, đóng cửa chớp và chờ nhiệt độ giảm xuống.

Một cặp vợ chồng đến từ miền bắc nước Anh, đến Rome được vài ngày, mong đợi thủ đô của Ý “nóng, nhưng không quá nóng”. Đợt nắng nóng không làm thay đổi kế hoạch của Jack và Johanna, những người đã đặt trước các chuyến tham quan có hướng dẫn viên. “May mắn thay, ngày mai chúng tôi sẽ đến Bảo tàng Vatican, nơi chắc chắn sẽ có điều hòa. Chúng tôi có thể sẽ tìm những nơi kín hơn”, cặp đôi toát mồ hôi vì nóng nói dưới chiếc ô được dùng làm ô che nắng. .

Đọc quá


Nắng nóng ở châu Âu hạ kỷ lục nhiệt độ ở Pháp và Anh

Một cặp vợ chồng đến từ Chile, có hai con từ 5 đến 10 tuổi, duy trì ý tưởng đến thăm “những địa điểm chính” mà họ đã đặt trước, nhưng đánh đồng ý tưởng tìm kiếm “các hoạt động hướng đến trẻ em hơn, chẳng hạn như nước đậu ở ngoại ô Rome”.

Đọc quá

Bồ Đào Nha với cảnh báo màu da cam do nhiệt độ cao tới 42º

Bồ Đào Nha với cảnh báo màu da cam do nhiệt độ cao tới 42º

Nắng nóng nam Địa Trung Hải, châu Âu lo hỏa hoạn, sức khỏe

Nắng nóng nam Địa Trung Hải, châu Âu lo hỏa hoạn, sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *