
Bà của cậu bé bị cảnh sát giết trong chiến dịch STOP ở ngoại ô Paris hôm Chủ nhật cho biết bà muốn các cuộc bạo loạn trên toàn quốc do cái chết của cậu bé gây ra phải chấm dứt.
Nadia nói với truyền thông Pháp rằng những kẻ bạo loạn đang sử dụng cái chết của Nahel, 17 tuổi, như một cái cớ để tàn phá và gia đình muốn yên tĩnh. “Những người đang làm hỏng đồ đạc, tôi nói với họ: Dừng lại, dừng lại. Họ đang làm điều này với Nahel như một cái cớ – không, mọi người nên dừng lại!”, Nadia nói với BFM TV trong một cuộc phỏng vấn bằng âm thanh, được Reuters trích dẫn. “Nahel đã chết. Con gái tôi đã mất… nó không còn sự sống nữa”, bà nói thêm.
Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin cho biết các cuộc bạo loạn hàng đêm mới nhất đã bớt dữ dội hơn sau khi 45.000 cảnh sát được triển khai tới đám tang của Nahel hôm thứ Bảy ở ngoại ô Nanterre, Paris.
Kể từ khi Nahel bị bắn hôm thứ Ba, những kẻ bạo loạn đã phóng hỏa đốt xe hơi và cướp phá các cửa hàng, nhưng cũng tấn công các cơ quan nhà nước như tòa thị chính và đồn cảnh sát. Nhà của thị trưởng L’Hay-les-Roses, gần Paris, bị tấn công khi vợ con ông đang ngủ.
“Tôi thấy anh ấy chết”: Người bạn ngồi trong xe mà Nahel bị giết phủ nhận lời giải trình của cảnh sát