Tháng Mười 1, 2023

Một đám cháy, dường như có nguồn gốc tội phạm, bùng phát vào cuối buổi sáng thứ Hai tuần này tại bãi rác khổng lồ Teresópolis, ở vùng núi Rio de Janeiro, Brazil, bao phủ toàn bộ thành phố bằng chất độc dày đặc, gần như không thể thở được. Khói. .

Các lớp học đã bị đình chỉ ở ít nhất 35 trường học và 18 trường mẫu giáo thành phố, các cửa hàng và nhà máy quyết định không mở cửa và chính quyền địa phương yêu cầu người dân đeo khẩu trang miễn là tình hình vẫn tiếp diễn.

Các báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội từ cư dân của Teresópolis, cách Rio de Janeiro 97 km và có 185.000 cư dân, cho biết vào sáng thứ Hai tuần này rằng rất khó thở, cả trong nhà và trên đường phố, và mùi khó chịu do đốt các loại lãng phí rất gay gắt.

Những người lái xe đã công bố những bức ảnh chụp từ bên trong xe của họ, cho thấy họ không có tầm nhìn ở khoảng cách 2 mét, khiến việc lưu thông trên các con phố và con đường trong khu vực càng trở nên nguy hiểm hơn.

Đọc quá


Số người chết trong thảm kịch mưa xối xả ở thành phố Petrópolis của Brazil tăng lên 104

Lính cứu hỏa được gọi vào lúc 5:20 sáng giờ địa phương (9:20 sáng tại Lisbon) và cử một số lượng lớn phương tiện và nhân lực đến bãi rác, nơi tiếp nhận hàng nghìn tấn rác thải sinh hoạt và công nghiệp, thực chất được gọi là Bãi rác vệ sinh Fisher.

Trong một tuyên bố, Hội đồng thành phố Teresópolis cho biết họ có bằng chứng cho thấy vụ hỏa hoạn là có chủ đích, đảm bảo rằng họ sẽ duy trì hoạt động của tất cả các đơn vị y tế, ngay cả những đơn vị bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi khói, để phục vụ người dân và yêu cầu những người có thể giữ trong nhà của họ.

Theo chính quyền địa phương, không có nhiều việc phải làm ngoài việc dập lửa, điều này rất khó do loại vật liệu đang bị ngọn lửa thiêu rụi, và chờ những cơn gió thông thường ở vùng núi đó mang khói đi hướng khác. chuyển hướng nó từ trung tâm đô thị.

Theo các nhà chức trách, những người đã xác nhận rằng cần phải giúp đỡ những người ở một số khu vực của thành phố bị ốm sau khi hít phải khói, đó là vấn đề thời gian, có lẽ chỉ vài giờ, cho đến khi tình hình được kiểm soát tốt hơn và không khí trong lành hơn. thoáng khí hơn.

Đọc quá

Hai nhà máy bị ngọn lửa thiêu rụi ở Albergaria-a-Velha

Hai nhà máy bị ngọn lửa thiêu rụi ở Albergaria-a-Velha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *