Tháng Mười 1, 2023

Huấn luyện viên của Benfica, Roger Schmidt, cho biết vào Chủ nhật tuần này rằng ông tôn trọng ý kiến ​​của Sérgio Conceição, từ FC Porto, nhưng nhấn mạnh, trong một ‘cuộc trò chuyện cởi mở’ với báo chí, ở Seixal, rằng ‘những người tái sinh’ xứng đáng trở thành nhà vô địch bóng đá quốc gia.

Huấn luyện viên của ‘những chú rồng’ đã tuyên bố vào cuối trận đấu cuối cùng của chức vô địch rằng đội của ông là đội xuất sắc nhất I Liga mùa này, mặc dù đã về đích ở vị trí thứ hai, nhưng Schmidt đã bác bỏ ý kiến ​​​​này, mặc dù thừa nhận rằng ông không nhìn thấy tất cả các trò chơi đối thủ.

“Đó là ý kiến ​​​​của bạn và tôi tôn trọng điều đó. Tôi không xem tất cả các trận đấu của FC Porto, nhưng tôi đã xem đội của chúng tôi thi đấu và tôi nghĩ chúng tôi đã chơi rất tốt. Và, như tôi đã nói trước trận đấu, đội mà ở cuối trận 34 trận có nhiều điểm hơn, nếu đội đó cũng ghi nhiều bàn hơn và thủng lưới ít hơn thì xứng đáng vô địch. Và đội đó là Benfica”, HLV người Đức đáp.

Vài giờ sau khi ăn mừng chức vô địch quốc gia lần thứ 38 của câu lạc bộ, huấn luyện viên đã xem lại mùa giải trong gần một giờ và đánh giá thấp sự thật rằng ông chỉ vô địch ở vòng cuối cùng, sau khi đã hơn đội nhì bảng 10 điểm. .

Đọc quá


Benfica giành chức vô địch lần thứ 38

“Chúng tôi không cần phải trở thành nhà vô địch khi dẫn trước 20 điểm. Chúng tôi phải trở thành nhà vô địch, không quan trọng là hơn một điểm hay hiệu số bàn thắng bại. Chúng tôi đã ghi được 87 điểm, tôi nghĩ kỷ lục của Benfica là 88, vì vậy chúng tôi đã rất gần đến mùa giải hay nhất từ ​​​​trước đến nay”, huấn luyện viên vô địch quốc gia nhớ lại.

Theo Schmidt, Benfica đã chơi “liên tục ở mức rất cao” trong phần lớn thời gian của mùa giải và chỉ dao động trong hai tuần, trùng hợp với các trận thua trước FC Porto, Inter Milan và Desportivo de Chaves.

“Đó có lẽ là giai đoạn tồi tệ nhất của mùa giải đối với chúng tôi. Chúng tôi đã duy trì phong độ rất cao, nhưng trong hai tuần này, chúng tôi không đạt phong độ tốt nhất. Chúng tôi không áp đảo, kiểm soát trận đấu, phòng ngự giỏi như chúng tôi.” trước đó. Và đối thủ của chúng tôi đã chơi rất hiệu quả trong những trận đấu này. Nhưng những gì chúng tôi đã làm sau đó, xoay chuyển tình thế, rất quan trọng trong phần còn lại của mùa giải”, huấn luyện viên nhận xét.

Giai đoạn đó cũng đồng nghĩa với việc bị loại khỏi Champions League, ở tứ kết, nhưng Schmidt nhấn mạnh rằng “không có gì đáng tiếc khi không thể đánh bại Inter”, nhớ lại rằng đó là trận thua duy nhất của đội “trong 14 trận” tại giải đấu và khen ngợi màn trình diễn của các cầu thủ.

“Hầu hết các trận đấu khác, chúng tôi đều giành chiến thắng trước các đội hàng đầu, vì vậy không có gì đáng thất vọng khi chúng tôi bị loại khỏi Champions League ở tứ kết. Đó là một thành tích tuyệt vời của các cầu thủ. Cách Benfica chơi mùa này ở các giải đấu quốc tế. thật không thể tin được”, huấn luyện viên người Đức nhấn mạnh.

Benfica đã lên ngôi vô địch bóng đá Bồ Đào Nha lần thứ 38 vào thứ Bảy, sau khi đánh bại đội bóng đèn lồng đỏ Santa Clara với tỷ số 3-0 trên sân nhà trong trận đấu thuộc vòng 34 và cũng là vòng cuối cùng của Giải hạng nhất Bồ Đào Nha.

Sau 3 mùa giải ‘khô hạn’, những ‘hiện thân’ đã trở lại để ăn mừng chức vô địch quốc nội, kết thúc I Liga với 87 điểm, hơn Porto 2 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *