Tháng Mười Hai 4, 2023

Mới chỉ 23 tuổi, Lucas Rodrigues, hay được biết đến với cái tên Lucas với Strangers, đã biến ước mơ và mong muốn của những người bình thường trở thành hiện thực. Anh có khoảng hai triệu người theo dõi trên mạng xã hội Tiktok và được đề cử Quả cầu vàng, ở hạng mục Nhân cách kỹ thuật số của năm.
Mọi chuyện bắt đầu khoảng ba năm rưỡi trước, khi người có ảnh hưởng bị cướp và bị căng thẳng sau chấn thương. Anh ấy bắt đầu mắc chứng lo âu xã hội và sợ ra ngoài. Trong cuộc trò chuyện với một người bạn, anh ấy đã đi đến kết luận rằng để vượt qua nỗi sợ hãi, anh ấy có thể bắt đầu làm video với người lạ.
Sau khi làm một số việc tốt như ôm và tặng hoa, Lucas quyết định tiến xa hơn và gây sốt với câu hỏi: “Làm cách nào để tôi có thể làm bạn hạnh phúc?”.

Dự án vốn được cho là sẽ giúp ‘tiktoker’ vượt qua giai đoạn hậu chấn thương, cuối cùng lại trở thành một thứ gì đó lớn lao hơn.

José Pereira sợ trở thành người vô gia cư

Thông qua báo cáo từ CMTV người có ảnh hưởng đã nhận thức được hoàn cảnh khó khăn mà José Pereira đang sống, ở Viana do Castelo, và khi không thể thờ ơ, ông đã quyết định giúp đỡ anh ta.

Vào thời điểm José chỉ tưởng tượng mình là người vô gia cư, anh chợt thấy cuộc đời mình thay đổi. Tiktoker đề nghị cho anh ta 10 nghìn euro và một căn nhà trả tiền thuê trong một năm. “Ông José là một câu chuyện mà tôi đã thấy vì rất nhiều người đã gửi cho tôi báo cáo từ CM. Chúng tôi đã quyên góp được 8700 euro, tôi gộp phần còn lại thành 10 nghìn [euros] và tạo ra một con số đẹp hơn và sau đó chúng tôi nghĩ xem mình có thể giúp đỡ tối đa những gì. Bạn có biết anh ấy [Sr. José] anh ta có khoản nợ hơn bốn nghìn euro một chút mà anh ta là người bảo lãnh và cuối cùng phải gánh chịu thiệt hại không phải do anh ta gây ra, vì vậy một trong những mục tiêu là giải quyết khoản nợ này để có một khoản tiền hưu trí lớn hơn và có thể để trả tiền thuê nhà”, anh nói Lucas trong một cuộc phỏng vấn với Thư buổi sáng.

Đọc quá


Ứng dụng hẹn hò: Thời đại Tinder, tình yêu

Không bỏ cuộc, người có ảnh hưởng sau đó nghĩ đến việc tìm một ngôi nhà với số tiền anh ta để lại, khoảng 5 nghìn euro và nhận được sự giúp đỡ của một người theo dõi. “Có một hôm tôi đi quay phần đầu video cùng anh José và một người theo dõi đã xem câu chuyện của tôi [no Instagram] vài ngày trước, anh ấy đã thấy chúng tôi ghi hình. Cô ấy đến gặp chúng tôi và nói rằng cô ấy có một chiếc T3 mà bố mẹ cô ấy định thuê. Anh ấy hỏi chúng tôi có bao nhiêu tiền, thực tế nói với anh ấy là bao nhiêu và anh ấy đã giảm giá rất lớn”, anh tiết lộ.

Người có ảnh hưởng đã biến người lạ thành người vui vẻ cũng cho biết anh vẫn tiếp tục theo dõi José Pereira và cuối năm nay anh sẽ ở đó “để hướng dẫn anh ấy”.
Đoạn video được tung lên mạng xã hội cho thấy niềm hạnh phúc của José, anh đã khóc vì sung sướng và không thể tin được chuyện gì đang xảy ra với mình.

Tiền đến từ sự quyên góp từ những người theo dõi

Lucas tự coi mình “chỉ là cầu nối” giữa cộng đồng và những người cần giúp đỡ. Và anh ấy tuyên bố rằng phần lớn số tiền đến từ những người theo dõi.
“Một phần tiền được quyên góp, một phần cũng là của tôi, nghĩa là cuối cùng tất cả đều là từ trang, nhưng phần đến từ những người theo dõi tôi là sự quyên góp, họ là những người thực sự quyết định tham gia dự án. “

Đọc quá

Johnny Depp và Amber Heard: Tình yêu, nỗi kinh hoàng và đồng đô la giữa các ngôi sao điện ảnh

Johnny Depp và Amber Heard: Tình yêu, nỗi kinh hoàng và đồng đô la giữa các ngôi sao điện ảnh

Tiktoker nói rằng anh ấy chưa bao giờ có thể huy động được giá trị tiền tệ cao như vậy và đôi khi, thật khó hiểu rằng anh ấy có tác động như vậy. “Điều này đã khôi phục lại niềm hy vọng của tôi cho nhân loại”, ông nói và cho biết thêm rằng lần đầu tiên một số người đã quyên góp tiền.

Cho đến ngày nay, Lucas không biết làm thế nào anh ấy có được sự tin tưởng của cộng đồng, nhưng anh ấy tin rằng phần lớn là nhờ vào những video anh ấy tạo ra. “Video có tác động rất mạnh mẽ. Đây là điều rất trực tiếp, bạn biết chính xác mình đang giúp đỡ ai, lý do là gì và sự trợ giúp sẽ được cung cấp. Tôi nói tất cả mọi thứ trước khi giúp đỡ. Tôi nói đây là ý nghĩa của chúng tôi.” sẽ tiêu tiền vào, đây là số tiền chúng tôi cần và đây là tình huống. Nếu bạn giúp đỡ, bạn sẽ biết rằng mình là một phần của lịch sử và tôi nghĩ điều đó rất đơn giản”, ông nói thêm.

Người có ảnh hưởng ghét mạng xã hội

Dù có hàng nghìn người theo dõi nhưng đối với Lucas, mạng xã hội “là một cơn nghiện khủng khiếp”. Ông nói: “Mạng lưới là con đường dẫn đến điều tốt đẹp nhưng lại là một điều tồi tệ. Tôi nghĩ chúng có nhiều mặt xấu hơn mặt tốt”.

Chàng trai trẻ thường giao tiếp với những người theo dõi mình thông qua kênh phát sóng trên Instagram có khoảng 10 nghìn người. Anh ấy nói sẽ thực tế hơn nhiều nếu gửi tin nhắn và không phải lo lắng về hình ảnh.

Sau khi giúp đỡ, tiktoker cố gắng liên lạc với người đó để đảm bảo rằng “tiền được an toàn và được chi tiêu hợp lý” và nói rằng một số người vẫn tiếp tục gọi cho anh ta sau một năm “chỉ để nói lời cảm ơn”.

Có những ngày mọi thứ thay đổi. Người có ảnh hưởng, người đứng sau một trong những dự án hỗ trợ và có tác động mạnh mẽ nhất, đã có một đội ngũ đông đảo giúp anh ấy chọn lọc câu chuyện và biến mong muốn thành hiện thực, điều mà anh ấy dự định sẽ tiếp tục làm trong thời gian dài.

Chàng tiktoker trẻ tuổi vào đại học với mục đích học Quản lý nhưng cuối cùng lại bỏ học và hiện chưa có ý định quay lại. “Đây là nghề tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Và dù vô cùng mệt mỏi nhưng trái tim tôi tràn đầy và ấm áp”, anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *