Tháng Chín 25, 2023

Kathleen Folbigg, người phụ nữ được trả tự do 20 năm sau khi bị kết tội sát hại 4 đứa con của mình ở Úc, đã phá vỡ sự im lặng sau quyết định của chính quyền, ăn mừng “chiến thắng của khoa học và đặc biệt là của sự thật”.

“Tôi vô cùng nhẹ nhõm và biết ơn vì đã được ân xá và ra tù. Tôi vô cùng biết ơn bạn bè và gia đình, đặc biệt là Tracy và cả gia đình cô ấy. Tôi sẽ không thể sống sót qua toàn bộ thử thách này nếu không có họ. Chiến thắng của khoa học và, đặc biệt là sự thật”, bắt đầu bằng cách nói Kathleen trong một tin nhắn video được báo chí quốc tế chia sẻ.

“20 năm ở tù, tôi luôn nghĩ và sẽ luôn nghĩ về các con, lúc nào cũng nhớ các con”, người phụ nữ này đúc kết.

Kathleen Folbigg là mẹ của Caleb, Patrick, Sarah và Laura. Những đứa trẻ chết trong khoảng thời gian từ 1989 đến 1999, khi chúng được 19 ngày tuổi đến 18 tháng tuổi. Ban đầu, các cơ quan y tế đã tuyên bố rằng các trường hợp tử vong do ngạt thở là do nguyên nhân tự nhiên.

Đọc quá


Người phụ nữ được trả tự do 20 năm sau khi bị kết tội giết con Nguyên nhân thực sự của cái chết hiện đã được biết.

Người phụ nữ cuối cùng đã bị kết án 40 năm vì cái chết của ba đứa con của mình và tội ngộ sát đứa con thứ tư, những cáo buộc mà người phụ nữ luôn bác bỏ, sau khi cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Folbigg về cái chết của đứa con thứ tư.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào năm 2020. Một nhóm các nhà khoa học, do nhà miễn dịch học người Tây Ban Nha Carola García de Vinuesa điều phối và Dane Michael Toft Overgaard đứng đầu, đã kết luận rằng cái chết của những đứa trẻ của Folbigg có thể do nguyên nhân di truyền.

Ngoài ra, cuộc điều tra do một nhóm quốc tế gồm 27 nhà khoa học thực hiện đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ mang một biến thể hiếm của gen mà theo các nghiên cứu khác, có thể gây ra cái chết của chuột do động kinh.

Chính quyền Úc đã ra lệnh đánh giá lại trường hợp của Folbigg vào năm 2022 sau khi một nhóm các nhà khoa học chỉ ra khả năng những cái chết này là do một đột biến gen hiếm gặp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *