Tháng Mười Hai 3, 2023

Nhà nghiên cứu Victor Correia viết, trong một cuốn sách sẽ được giới thiệu vào thứ Năm, rằng nhà thơ Fernando Pessoa (1888-1935) “đã kìm nén đồng tính luyến ái của mình, [e a] sống nhờ văn học”.

Nhà nghiên cứu, người có bằng Tiến sĩ Triết học Chính trị và Pháp lý của Đại học Sorbonne, cho rằng, trong “Fernando Pessoa’s Homosexuality”, rằng vấn đề đồng tính luyến ái của tác giả trong “Mensagem” (1934) đã phần nào bị các nhà nghiên cứu của Pessoa phớt lờ, họ buộc tội “im lặng” về chủ đề này.

Ông viết: “Sự im lặng của một số học giả về Fernando Pessoa, những thiếu sót hoặc sự lách luật của họ, là điểm nhấn chủ đạo đối với chủ đề tình dục ở Fernando Pessoa”.

Đối với “đồng tính luyến ái của Fernando Pessoa, có sự phủ nhận rõ ràng ở một số người và mặc nhiên ở một số người khác, điều này đôi khi có những định kiến ​​​​kỳ thị đồng tính cơ bản, thể hiện một cách gián tiếp, tinh vi và quanh co”, tác giả viết, đồng thời đề cập rằng “có một sự thiếu sót lớn kiến thức về Fernando Pessoa” trong công chúng.

Đọc quá

‘Thế giới qua con mắt của ngôn ngữ’ kích thích và dạy

Đối với nhà nghiên cứu, việc Pessoa từ chối xuất bản tác phẩm của mình khi ông còn sống “không phải là vô tội hay vô lý, vì nó chứa đựng nhiều điều sẽ chỉ được khám phá theo thời gian, chỉ có thể đọc được ngày nay và việc đọc cẩn thận mà không có định kiến ​​cho phép chúng ta kết luận rằng Fernando Pessoa là người đồng tính”.

Tác phẩm, với con dấu của Edições Vieira da Silva, sẽ được giới thiệu vào Thứ Năm, lúc 6:30 chiều, tại Casa Fernando Pessoa, ở Lisbon, bởi nhà văn Fernando Dacosta và bởi giáo sư đại học Helder Bértolo, chủ tịch của Opus Diversidades (trước đây Opus Gay).

Correia nói: “Tính chất đồng tính luyến ái trong tác phẩm của Fernando Pessoa không thể tách rời khỏi tính cách của tác giả.

Đối với tác phẩm của Pessoa, Victor Correia chỉ ra rằng trong các văn bản của mình, Pessoa đã tạo ra “những nhân vật được nuôi dưỡng bởi hình ảnh đồng tính luyến ái khiến anh ấy mê mẩn”, ám chỉ hoàng tử, thủy thủ, hiệp sĩ và người chăn cừu.

Đọc quá


António Mega Ferreira: “Một chàng trai đã làm tất cả những điều này” trong Cultura

Mặt khác, tiểu sử tưởng tượng của anh ấy, mà anh ấy gán cho các nhân vật, là “hầu hết tất cả những người đàn ông độc thân, không có sự chung sống của phụ nữ, và một số người trong số họ được cho là đồng tính luyến ái”.

“Đồng tính luyến ái của Fernando Pessoa” được chia thành 16 chương và đề cập đến “tình dục như một chủ đề ở Pessoa” và “những con đường tiểu sử đáng chú ý” của nhà thơ.

Trong số các vấn đề khác, Correia cũng dành các chương để chỉ định đồng tính luyến ái và cách sử dụng nó của nhà thơ, phép ẩn dụ đồng tính luyến ái trong tác phẩm của Pessoa, “phụ nữ và nữ tính theo Pessoa” hoặc “thực hành tình dục của Fernando Pessoa”, đề cập đến “những khó khăn của Con người trong việc phát triển tình dục đồng giới của mình”.

Về nhà thơ, Victor Correia đã xuất bản vào tháng 11 năm ngoái, “Văn bản của Fernando Pessoa về nghệ thuật”, với hình minh họa của António Canau, đã đề cập đến chủ đề mà anh ấy trở lại vào năm 2018 với tiêu đề gần đây nhất trong “Đồng tính luyến ái và chủ nghĩa đồng tính luyến ái ở Fernando Người”.

Hai năm sau, anh ấy biên tập cho Colibri, “Đồng tính luyến ái trong cuốn sách về sự bất bình của Fernando Pessoa”.

Đọc quá

Richard Zenith: “Không thể tin được bài viết đầu tiên của Fernando Pessoa”

Richard Zenith: “Không thể tin được bài viết đầu tiên của Fernando Pessoa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *