Tháng Hai 23, 2024

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, sẽ không thể tham gia thông qua tin nhắn video trong đêm chung kết Cuộc thi Ca khúc Eurovision lần thứ 67, diễn ra vào thứ Bảy tại Liverpool, Vương quốc Anh, tổ chức đã thông báo vào thứ Năm tuần này.

“Yêu cầu của Zelensky gửi tới khán giả của Cuộc thi Bài hát Eurovision, mặc dù được đưa ra với mục đích đáng khen ngợi, nhưng rất tiếc không thể được chấp thuận vì nó sẽ vi phạm các quy tắc của sự kiện”, Liên minh Phát thanh Truyền hình Châu Âu (EBU), đơn vị tổ chức cuộc thi, nhấn mạnh. .

“Một trong những trụ cột của cuộc thi là bản chất phi chính trị của sự kiện. Nguyên tắc này nghiêm cấm các tuyên bố mang tính chính trị hoặc tương tự trong cuộc thi”, tổ chức này cho biết thêm, được hãng thông tấn France-Presse (AFP) trích dẫn.

Năm ngoái, Ukraine đã giành chiến thắng trong Cuộc thi Ca khúc Eurovision với “Stefania” của Dàn nhạc Kalush.

Đọc quá


Bồ Đào Nha thi đấu hôm nay tại Eurovision ở Liverpool để giành một vị trí trong trận chung kết của cuộc thi

Do đó, lẽ ra nó phải đăng cai cuộc thi năm nay, nhưng cuộc chiến đã tàn phá đất nước này đã khiến ban tổ chức quyết định rằng Vương quốc Anh, vị trí thứ hai, sẽ là nước đăng cai.

Chiến thắng của Ukraine về cơ bản là do số phiếu phổ thông. Đất nước bị Nga xâm lược nhiều tháng trước đó đã giành được tổng cộng 631 phiếu bầu, trong đó có 439 phiếu bầu công khai.

Vòng chung kết năm nay, với sự tham gia của 26 quốc gia, sẽ thể hiện sự tôn vinh mạnh mẽ đối với Ukraine, với 11 nghệ sĩ Ukraine biểu diễn trên sân khấu, bao gồm cả Dàn nhạc Kalush, EBU nhấn mạnh.

Các video clip được phát qua đêm sẽ chiếu những địa điểm khác nhau ở Ukraine.

Đọc quá

Mimicat biểu diễn hôm nay trong trận bán kết Eurovision đầu tiên.  Biết các bài hát đối lập

Mimicat biểu diễn hôm nay trong trận bán kết Eurovision đầu tiên. Biết các bài hát đối lập

Liverpool cũng công bố một tượng đài “biểu tượng của hy vọng” cho Ukraine, một bức tượng bằng nhôm của một người đàn ông đang cầm một cuốn sách mà từ đó một con chim bồ câu với lá cờ Ukraine đã thoát ra.

Nga đã bị loại khỏi cuộc thi, như trong phiên bản năm 2022.

Chung kết của Cuộc thi Ca khúc Eurovision sẽ được chiếu trực tiếp trên RTP1 lúc 20:00 tại Lisbon.

Bồ Đào Nha đã được chọn vào trận bán kết đầu tiên vào thứ Ba tuần trước với “Ai Coração” của Mimicat, cùng với các chủ đề từ Croatia, Moldova, Thụy Sĩ, Phần Lan, Cộng hòa Séc, Israel, Thụy Điển, Serbia và Na Uy.

Thứ Năm tuần này, các bài hát của Albania, Armenia, Úc, Áo, Bỉ, Síp, Slovenia, Estonia, Litva và Ba Lan là mười bài hát cuối cùng được chọn vào chung kết Cuộc thi Ca khúc Eurovision lần thứ 67.

Năm nay, 37 quốc gia tham gia Cuộc thi Ca khúc Eurovision, nhưng chỉ có 26 quốc gia lọt vào vòng chung kết: 10 quốc gia được chọn vào thứ Năm tuần này, 10 quốc gia được chọn vào thứ Ba, trong trận bán kết đầu tiên, cái gọi là ‘Big Five’ (Pháp , Đức, Tây Ban Nha, Anh và Ý) và Ukraine vì đã giành chiến thắng năm ngoái.

Cuộc tấn công quân sự của Nga vào lãnh thổ Ukraine, được phát động vào ngày 24 tháng 2 năm ngoái, đã đẩy châu Âu vào cuộc khủng hoảng an ninh được coi là nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

Đọc quá

Bồ Đào Nha vào bán kết đầu tiên của Eurovision Song Contest

Bồ Đào Nha vào bán kết đầu tiên của Eurovision Song Contest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *