Tháng Chín 25, 2023

Điện Kremlin cho biết hôm thứ Năm rằng họ không theo dõi các động thái của lãnh đạo Tập đoàn Wagner, Yevgeny Prigozhin, người được cho là đã sống lưu vong ở Belarus sau cuộc bạo động bất thành vào ngày 24 tháng 6, nhưng Minsk đảm bảo hiện đang ở Nga.

“Không. Chúng tôi không đi theo các chuyển động [de Prigozhin]. Chúng tôi không có thời gian và ý chí để làm điều đó”, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, cho biết trong cuộc họp báo buổi sáng như thường lệ.

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố thủ lĩnh nhóm lính đánh thuê hiện đang ở Nga.

“Đối với Prigozhin, anh ấy đang ở Pietro [São Petersburgo]. Nó không thuộc lãnh thổ Belarus,” Lukashenko nói trong một cuộc họp với truyền thông nước ngoài và Belarus.

Đọc quá


Lukashenko thông báo việc lãnh đạo nhóm Wagner trở lại Nga

Peskov từ chối trả lời câu hỏi liệu Prigozhin có vi phạm các điều khoản của hiệp ước đã đạt được với Điện Kremlin vào cuối tháng 6 hay không và nhấn mạnh rằng ông không thể thêm gì vào những gì đã nói.

Một tuần trước, nhà lãnh đạo Belarus tuyên bố rằng Prigozhin đã đến Belarus theo thỏa thuận chấm dứt cuộc nổi dậy vũ trang do lính đánh thuê Nga lãnh đạo vào ngày 24 tháng 6 và do Lukashenko làm trung gian.

Nhật báo Fontanka của Nga đã viết một ngày trước đó rằng người ta đã nhìn thấy người đứng đầu Wagner vào ngày 4 tháng này tại St. Petersburg, nơi anh ta được trả lại một khẩu súng lục và các vũ khí khác bị thu giữ trong quá trình khám xét của cảnh sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *