Tháng Chín 23, 2023

Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) đã ca ngợi “hành vi mẫu mực và giao hàng” của João Mário, nhà vô địch châu Âu năm 2016, vào ngày tiền vệ 30 tuổi này tuyên bố rút lui khỏi đội tuyển quốc gia.

“Ban lãnh đạo FPF tôn trọng quyết định của João Mário, người đã cùng chúng tôi tham dự Euro2016 và Liên đoàn quốc gia, hai thành tích lớn nhất của đội tuyển bóng đá nam quốc gia. João Mário luôn có hành vi và hành động mẫu mực, điều mà chúng tôi cảm ơn và chúng tôi sẽ không bao giờ quên”, đọc một ghi chú được công bố trên trang web chính thức của tổ chức.

Đối với FPF, cầu thủ hiện tại của Benfica “sẽ mãi là nguồn cảm hứng cho những người trẻ nhất”.

João Mário tuyên bố rời đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha vào đêm trước khi Roberto Martínez công bố đội hình cho các trận đấu với Bosnia-Herzegovina và Iceland.

Đọc quá


João Mário nói lời chia tay với ĐTQG Bồ Đào Nha

“Xét về giai đoạn mà tôi đang trải qua trong sự nghiệp và sau khi suy nghĩ sâu sắc, trên cơ sở cá nhân, chu đáo và trung thực, tôi hiểu rằng đây là thời điểm thích hợp để nói lời tạm biệt với đội tuyển quốc gia”, tuyên bố viết.

Một ngày sau khi lên ngôi vô địch quốc gia cùng Benfica, João Mário nói rằng “được chơi cho Bồ Đào Nha luôn là một đặc ân và vinh dự quan trọng”.

“Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ Bồ Đào Nha, những người luôn ủng hộ tôi mỗi khi tôi mặc chiếc áo này. Tôi sẽ luôn ở hàng ghế đầu ủng hộ đội tuyển quốc gia. Đó là một khoảnh khắc đầy cảm xúc và tôi mong các bạn tôn trọng quyết định của tôi.”

Đối với đội ‘quinas’, tiền vệ 30 tuổi đã có 56 lần ra sân và ghi được 3 bàn thắng, từng tham dự World Cup 2018 và 2022, bên cạnh chức vô địch Giải vô địch châu Âu 2016 và Liên đoàn các quốc gia 2018/19.

João Mário là một phần trong đội hình đầu tiên của tân huấn luyện viên người Bồ Đào Nha, người Tây Ban Nha Roberto Martínez, cho các trận đấu với Liechtenstein, trận đấu mà anh ấy được sử dụng trong những giây phút cuối cùng, và Luxembourg, trận đấu mà anh ấy không được sử dụng thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *