Tháng Hai 23, 2024

Chủ tịch Benfica, Rui Costa, đã nhấn mạnh hôm thứ Hai tuần này về “kỳ công có quy mô toàn cầu” mà Diogo Ribeiro, người hôm nay đã giành được huy chương vàng ở nội dung 50 mét bướm tại Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới, ở Doha, Qatar.

Rui Costa nhấn mạnh: “Chiến tích mang tầm vóc toàn cầu này thật đáng chú ý, là niềm tự hào và cảm xúc to lớn đối với toàn bộ gia đình Benfica. Tôi thay mặt Sport Lisboa e Benfica bày tỏ sự ngưỡng mộ và ghi nhận sâu sắc của tôi đối với thành tích phi thường này ở Doha”. Cổng thông tin internet ‘hiện thân’.

Diogo Ribeiro đã giành được huy chương thứ hai trong bộ môn này, tại Doha, khi bơi quãng đường trong 22,97 giây, trước Michael Andrew người Bắc Mỹ (23,07) và Cameron McEvoy người Úc (23,08), lần lượt xếp thứ hai và thứ ba.

“Nhà vô địch thế giới ở nội dung 50 mét bướm. Vận động viên bơi lội người Bồ Đào Nha đầu tiên giành huy chương vàng trong giải vô địch thế giới. Thật tuyệt vời! Thật là một cảm xúc to lớn và một vinh dự đặc biệt khi được chứng kiến ​​khoảnh khắc này, Diogo Ribeiro, và được chứng kiến ​​bạn nâng cao tên tuổi của Bồ Đào Nha và từ Benfica”, Rui Costa kết luận.

Đọc quá


Tổng thống Cộng hòa nêu bật “chiến tích lịch sử” của vận động viên bơi lội Diogo Ribeiro

Năm 2023, tại Fukuoka, Nhật Bản, Diogo Ribeiro đã mang về cho Bồ Đào Nha huy chương đầu tiên tại Giải vô địch bơi lội thế giới, với vị trí thứ hai ở nội dung chung kết 50 mét bướm, trở thành người Bồ Đào Nha đầu tiên lọt vào hai trận chung kết trong năm nay.

“Tôi không biết nói gì vào lúc này. Khởi đầu không tốt nhưng tôi rất vui khi trở thành nhà vô địch thế giới”, vận động viên bơi lội 19 tuổi của Benfica phản ứng ngay sau cuộc đua.

Vận động viên người Bồ Đào Nha, người giữ kỷ lục thế giới cấp cơ sở ở nội dung 50 mét bướm, cũng được đăng ký ở các nội dung 50 mét tự do, 100 mét tự do và 100 mét bướm tại Giải vô địch thế giới 2024, những cự ly mà anh đã đảm bảo suất tham dự Thế vận hội Olympic Paris2024.

Đọc quá

Chính phủ chúc mừng Diogo Ribeiro với danh hiệu bơi lội thế giới

Chính phủ chúc mừng Diogo Ribeiro với danh hiệu bơi lội thế giới

Diogo Ribeiro người Bồ Đào Nha trở thành nhà vô địch thế giới ở nội dung 50 mét bướm

Diogo Ribeiro người Bồ Đào Nha trở thành nhà vô địch thế giới ở nội dung 50 mét bướm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *