Tháng Mười Hai 6, 2023

Tay đua người Ý Fábio Di Giannantonio (Ducati) đã giành chức vô địch Qatar MotoGP Grand Prix vào Chủ nhật tuần này, khi anh sắp bị loại khỏi vị trí ở hạng cao nhất, trong một cuộc đua mà Miguel Oliveira (Aprilia) không tham gia vì chấn thương.

Di Giannantonio, người xuất phát từ vị trí thứ hai trên lưới, bỏ xa Francesco Bagnaia (Ducati) người Ý ở vị trí thứ hai, với 2,734 giây, cùng với người đồng hương Luca Marini (Ducati) ở vị trí thứ ba, với 4,408 giây.

Miguel Oliveira người Bồ Đào Nha đã không tham gia xuất phát sau khi bị ngã trong cuộc đua nước rút hôm thứ Bảy khiến anh bị gãy xương bả vai phải.

Tay đua người Bồ Đào Nha đã bị phạt chạy một vòng dài trong cuộc đua tiếp theo mà anh tham gia vì đã khiến tay đua người Tây Ban Nha Aleix Espargaró (Aprilia) bị va chạm trong cuộc đua nước rút.

Đọc quá


Miguel Oliveira xin lỗi Aleix Espargaró vì vụ tai nạn ở Qatar

Espargaró bị gãy xương mác bên trái nhưng vẫn được phép tham gia cuộc đua vào Chủ nhật tuần này. Tuy nhiên, nỗi đau ngày càng lấn át anh và cuối cùng anh đã từ bỏ nó.

Với bảy điểm cách biệt đội dẫn đầu giải vô địch Francesco Bagnaia với đối thủ chính trong cuộc chiến giành danh hiệu là tay vợt người Tây Ban Nha Jorge Martin (Ducati), sự căng thẳng đã lên cao ngay từ đầu.

Và Jorge Martin đã thực sự chịu khuất phục trước áp lực, để bánh sau trượt ngay từ đầu, bị sân nuốt chửng.

‘Pecco’ Bagnaia hiện đã dẫn đầu cuộc đua, nhưng với Di Ginnantonio ở phía sau, cũng như Luca Marini.

Đọc quá

Miguel Oliveira bỏ lỡ cuộc đua hôm Chủ nhật ở Qatar do gãy xương bả vai

Miguel Oliveira bỏ lỡ cuộc đua hôm Chủ nhật ở Qatar do gãy xương bả vai

‘Martinator’, người tụt xuống vị trí thứ tám (bắt đầu từ thứ năm), đang phải vật lộn với vấn đề với lốp sau và không bao giờ có đủ tốc độ để theo kịp những người ở phía trước.

Còn bốn vòng nữa, Di Giannantonio đã vượt qua Bagnaia, người khi cố gắng phản ứng đã không phanh kịp và phải đi qua đường thoát hiểm.

Anh trở lại đường đua chậm hơn người đồng hương hai giây, người đã ăn mừng chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp ở hạng đấu cao nhất, vào thời điểm anh sắp bị bỏ lại không có một suất trong chức vô địch.

Hiện tại, hợp đồng với đội Gresini sẽ kết thúc vào cuối năm và người ta đã biết rằng vị trí này sẽ do tay đua người Tây Ban Nha Marc Márquez (Honda), người đứng thứ 11 vào Chủ nhật tuần này.

Di Giannantonio là người chiến thắng thứ tám trong mùa giải.

Jorge Martin sẽ kết thúc chặng đua Qatari ở vị trí thứ 10, hiện kém người dẫn đầu chức vô địch Francesco Bagnaia 21 điểm.

Nhà vô địch thế giới hiện tại có 437 điểm so với 416 của Martin, chỉ còn GP của Cộng đồng Valencian để thi đấu trong thời gian một tuần.

Đọc quá

Miguel Oliveira bỏ cuộc đua nước rút ở Qatar do bị ngã

Miguel Oliveira bỏ cuộc đua nước rút ở Qatar do bị ngã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *