Tháng Chín 25, 2023

Hãng thông tấn AP (AP) đưa tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã yêu cầu vào thứ Bảy tuần này rằng việc quyên góp quỹ cho các sứ mệnh của Giáo hội Công giáo phải được hướng dẫn bởi tâm linh, nhằm ngăn chặn tham nhũng.

Nhà lãnh đạo của Giáo hội Công giáo đã đưa ra lời kêu gọi trong một bài phát biểu trước các giám đốc quốc gia của Hội Truyền giáo Giáo hoàng của Vatican, tổ chức gây quỹ cho các sứ mệnh được thực hiện ở các nước đang phát triển, hỗ trợ cụ thể cho việc xây dựng nhà thờ và đào tạo linh mục và nữ tu.

Đức Phanxicô nhấn mạnh rằng việc gây quỹ không thể được coi là một công việc kinh doanh, và phải được hướng dẫn bởi mục tiêu truyền bá Tin Mừng.

“Làm ơn, đừng biến các Hội Giáo hoàng Truyền giáo thành tiền”, Đức Thánh Cha thúc giục, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là “một phương tiện” “cao cả hơn tiền bạc”.

Đọc quá


Những người theo chủ nghĩa Vatican cho rằng Giáo hội Bồ Đào Nha can đảm hơn Giáo hội Ý

Đức Thánh Cha cũng cảnh báo rằng, “nếu bạn thiếu tinh thần và [a recolha de donativos] chỉ là một doanh nghiệp, tham nhũng sẽ xuất hiện ngay lập tức”, nhắc lại rằng “nhiều câu chuyện về cáo buộc tham nhũng đã được báo cáo nhân danh bản chất truyền giáo của Giáo hội”.

Theo AP, giáo hoàng đã đi chệch khỏi bài phát biểu đã chuẩn bị trước đó và dường như đề cập đến một cuộc điều tra gần đây của AP về việc chuyển tài chính của chi nhánh Hoa Kỳ của Hội Truyền giáo Giáo hoàng.

Cuộc điều tra đó cho thấy cựu quan chức này đã chi 17 triệu đô la (15,8 triệu euro) quyên góp và quyên góp cho một quỹ cổ phần tư nhân, liên quan đến đầu tư nông nghiệp ở châu Phi.

Vatican đảm bảo rằng họ đang tìm cách làm sáng tỏ trường hợp của chi nhánh ở Hoa Kỳ, mà theo AP, dường như có sự hậu thuẫn về mặt pháp lý.

Đọc quá

Các nhà thờ ở các quốc gia khác nhau đã quyết định khác nhau khi đối mặt với lạm dụng trẻ em

Các nhà thờ ở các quốc gia khác nhau đã quyết định khác nhau khi đối mặt với lạm dụng trẻ em

Ban lãnh đạo mới của American Works đã tiến hành đánh giá pháp lý về việc chuyển nhượng và kết luận rằng chúng đã được phê duyệt theo cách phù hợp với quyền hạn của chính quyền trước đó.

Trong mọi trường hợp, anh ấy đã thay thế các giám đốc và nhân viên của Công trình đã phê duyệt việc chuyển nhượng, để đảm bảo rằng trường hợp này không xảy ra nữa.

Đáp lại Cuộc điều tra của AP, Mục sư Andrew Small, cựu giám đốc Công việc tại Hoa Kỳ – và hiện là ‘số hai’ trong ban cố vấn bảo vệ trẻ em được thành lập để đối phó với lạm dụng tình dục trong Giáo hội – bảo vệ việc chuyển nhượng là phù hợp với sứ mệnh của tổ chức và Giáo hội.

Đọc quá

ĐGH mở rộng luật lạm dụng tình dục cho các nhà lãnh đạo hiệp hội giáo dân

ĐGH mở rộng luật lạm dụng tình dục cho các nhà lãnh đạo hiệp hội giáo dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *