Tháng Mười Hai 7, 2023

Tiền đạo người Brazil của Real Madrid Vinícius Júnior vào thứ Hai tuần này đã yêu cầu các hình phạt đối với những người ủng hộ và câu lạc bộ vì hành vi phân biệt chủng tộc và nói rằng các trường hợp đã xảy ra ở một số thành phố của Tây Ban Nha, phát hành một video với những lời lăng mạ mà anh ta là mục tiêu.

“Mỗi trận xa nhà là một bất ngờ khó chịu. Và mùa này có rất nhiều. Lời chúc chết chóc, hình nhân bị treo cổ, nhiều tiếng hét của tội phạm… Tất cả đều được ghi lại. Nhưng diễn ngôn luôn rơi vào ‘trường hợp cá biệt’, ‘fan cuồng’. Không, đó không phải là trường hợp cá biệt. Đó là những đợt diễn ra liên tục trải dài khắp một số thành phố ở Tây Ban Nha”, cầu thủ này cho biết trong một thông báo trên mạng xã hội, đồng thời ám chỉ rằng sự việc cũng từng xảy ra trên một chương trình truyền hình.

Vào Chủ nhật, tại Sân vận động Mestalla, ở Valencia, Vinícius, người đã bị đuổi khỏi sân sau khi tấn công đối thủ, ngay vào cuối trận đấu (90 + 7), mà ‘các cầu thủ’ thua 1-0, đã chỉ trích Liên đoàn Tây Ban Nha và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. những người ủng hộ với một thông điệp được công bố trên mạng xã hội, tố cáo các hành vi phân biệt chủng tộc mới.

Trong những tháng gần đây, Vinícius, 22 tuổi, đã trở thành mục tiêu của một số lời lăng mạ phân biệt chủng tộc và các hành vi phạm tội khác, với việc cầu thủ này đã phát hành một video vào thứ Hai tuần này cho thấy những gì đã xảy ra ở một số sân vận động, yêu cầu bị trừng phạt.

Đọc quá


Tòa án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinícius Júnior

Trong khoảng một giờ, video đã có hơn một triệu rưỡi lượt ‘thích’, bên cạnh rất nhiều tin nhắn ủng hộ người chơi.

“Thiếu gì để hình sự hóa những người này? Và trừng phạt các câu lạc bộ về mặt thể thao? Tại sao các nhà tài trợ không tính phí La Liga? Các đài truyền hình không thèm phát sóng sự man rợ này vào mỗi cuối tuần sao?”, tuyển thủ Brazil đặt câu hỏi.

Tiền đạo, một trong những nhân vật chính của người Tây Ban Nha tại Real Madrid, chỉ ra rằng đây là một “vấn đề rất nghiêm trọng” và nó không thể được giải quyết bằng các thông cáo chung, cũng như đổ lỗi cho cầu thủ để “biện minh cho các hành vi phạm tội”.

“Đây không phải là bóng đá, nó là vô nhân đạo”, anh kết luận.

Tình huống bị ‘Vini’ Júnior tố cáo đã dẫn đến một số phản ứng, từ FIFA đến chính phủ Brazil và Tây Ban Nha, với việc tòa án Tây Ban Nha tuyên bố mở cuộc điều tra về những lời xúc phạm phân biệt chủng tộc mà cầu thủ người Brazil là mục tiêu.

Real Madrid cũng cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý “về tội ác thù hận và phân biệt đối xử” đối với quốc tế ‘Canarinho’.

Xem ảnh này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Vinicius Jr. ?? (@vinijr)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *