Tháng Mười Hai 5, 2023

Tổng giám đốc Runporto, tổ chức tổ chức sự kiện, nói với Lusa vào thứ Năm tuần này rằng việc phê duyệt chiến thắng của James Mwangui người Kenya, với kỷ lục 2: 08,47 giờ, trong phiên bản năm 2022 của giải marathon Porto. .

Theo trang web chính thức của Đơn vị Liêm chính Điền kinh (UIA) trên Internet, vận động viên 29 tuổi bị cáo buộc vào ngày 21 tháng 12 năm 2022 về việc tiêu thụ norandrosterone, chất nằm trong danh sách các chất bị cấm bởi Cơ quan Chống Doping Thế giới ( AMA). ).

“Anh ấy có kết quả xét nghiệm dương tính [num controlo antidoping]nhưng đã kháng cáo và cho đến ngày nay [quinta-feira], một năm sau, chúng tôi không biết gì thêm. Đó là lý do tại sao, [o título] vẫn đang bị trì hoãn”, Jorge Teixeira lưu ý, phát biểu bên lề buổi giới thiệu phiên bản thứ 19 của giải marathon truyền thống nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha, diễn ra hôm nay [quinta-feira] trong Phòng Ả Rập của Palácio da Bolsa, ở Porto.

James Mwangui đã bị UIA gắn cờ lần thứ hai sau khi cáo buộc việc sử dụng hoặc hiện diện của testosterone, cuối cùng bị đình chỉ từ tháng 3 năm 2017 đến tháng 3 năm 2021 mà kết quả của anh ấy không được xem xét trong suốt thời gian đó.

Đọc quá


Người chiến thắng Lisbon Half Marathon bị đình chỉ vì doping

Tay vợt người Kenya đã mất 11 giây so với mốc do người đồng hương Zablon Chumba thiết lập vào năm 2021 để lập kỷ lục marathon ở Porto, trước người Ethiopia là Abraraw Misganaw Tegegne (2:10.29), Haymanot Alew (2:11.10) và Dadi Yami Gemeda (2:11.27) .

“[O prémio] Số tiền này sẽ chỉ được thanh toán sau quyết định cuối cùng của World Athetics. Thật đáng tiếc khi điều này xảy ra một năm sau đó, nhưng tiền đã có sẵn. Chúng tôi đã thanh toán cho tất cả mọi người, ngoại trừ khoản phí bảo hiểm đó. Đương nhiên, chúng tôi sẽ phải điều chỉnh cách phân loại và mọi người sẽ phải di chuyển lên một vị trí, nhưng hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào”, giám đốc Runporto, một tổ chức trao thưởng 5.000 euro cho những chiến thắng ở giải đấu, lưu ý. hạng chung của nam và nữ, với việc lập lại kỷ lục tuyệt đối với giải thưởng 3.000 euro.

Jorge Teixeira cũng tiết lộ rằng Vanessa Carvalho kế thừa chiến thắng của nữ, sau khi Alice Jepkemboi Kimutai người Kenya, người đã cáo buộc tiêu thụ testosterone vào tháng 9 năm 2022, gần hai tháng trước chuyến thăm Bồ Đào Nha của cô bị loại.

“Người chiến thắng thực sự là Vanessa Carvalho. Chúng tôi đã bày tỏ lòng kính trọng ở quê hương của cô ấy, ở Famalicão, trong buổi giới thiệu giải bán marathon địa phương. Alice Kimutai đã bị trừng phạt. Điều này chỉ cho thấy rằng cuộc thi marathon ở Porto có trọng lượng và muốn sự thật về thể thao. Cô ấy đã được kiểm tra tại đây và sạch sẽ, nhưng cô ấy đã có kết quả xét nghiệm dương tính hai tháng trước ngày hẹn hò. World Athetics đã thông báo với chúng tôi rằng chúng tôi phải loại cô ấy”, anh ấy nói.

Đọc quá

W52-FC Porto bị cấm thi đấu

W52-FC Porto bị cấm thi đấu

Alice Jepkemboi Kimutai cần 2:29,58 giờ để hoàn thành chặng đường dài 42,195 km trải dài giữa Porto và Matosinhos, tiếp theo là Vanessa Carvalho (2:35.24), Lydia Njeri Mathathi người Kenya (2:36.38) và Lina Kiriliuk người Lithuania (2:40.53) .

Với án treo giò của vận động viên châu Phi trong 3 năm, có hiệu lực từ ngày 16 tháng 11 năm 2022, vận động viên Sporting de Braga đã trở thành phụ nữ Bồ Đào Nha đầu tiên thống trị nội dung nữ của giải marathon Porto kể từ năm 2007 và kế nhiệm vận động viên Kidsan Alema người Ethiopia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *