Tháng Mười 2, 2023

Cựu Thủ tướng Scotland và cựu lãnh đạo Đảng Quốc gia Scotland (SNP) Nicola Sturgeon đã được trả tự do sau khi bị thẩm vấn liên quan đến cuộc điều tra về tài chính của đảng. Cựu bộ trưởng đã bị bắt vào đầu giờ chiều Chủ nhật này.

Theo hãng tin AP, Nicola Sturgeon đã “được trả tự do mà không bị buộc tội, chờ điều tra thêm”, do cảnh sát Anh không xác định được nghi phạm cho đến khi có cáo trạng.

Cơ quan này cũng cho biết người phát ngôn của Sturgeon nói rằng cựu thủ tướng đã tự nguyện tham gia cuộc phỏng vấn với cảnh sát và bà sẽ hợp tác với chính quyền trong cuộc điều tra.

Đảng Quốc gia Scotland cho biết họ “hợp tác hoàn toàn với cuộc điều tra”, mặc dù “không thích hợp để giải quyết công khai bất kỳ vấn đề nào trong khi cuộc điều tra đang diễn ra.”

Đọc quá


Cựu thủ tướng Scotland bị bắt

Tài chính của SNP là chủ đề bị nghi ngờ trong những năm gần đây, chủ yếu là do các khiếu nại được gửi vào năm 2021 liên quan đến các khoản đóng góp. Đặc biệt, các câu hỏi đặt ra về số tiền mà đảng nhận được cho một chiến dịch trưng cầu dân ý ủng hộ độc lập mới tiềm năng.

Đọc quá

Chồng của cựu lãnh đạo Scotland Nicola Sturgeon được trả tự do

Chồng của cựu lãnh đạo Scotland Nicola Sturgeon được trả tự do

Chồng cựu thủ tướng Scotland bị bắt

Chồng cựu thủ tướng Scotland bị bắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *