Tháng Mười Hai 7, 2023

Một cuộc thi giết mèo hoang dành cho trẻ em đã bị hủy bỏ sau khi vấp phải chỉ trích từ công chúng và các nhà hoạt động vì quyền động vật. Sự kiện này là một phần của hoạt động gây quỹ cho trường học ở Rotherham, New Zealand và nhằm mục đích “bảo vệ các loài chim bản địa và các loài dễ bị tổn thương khác” khỏi sự tấn công của những con mèo hoang này.

Ban tổ chức đã công bố, vào thứ Bảy tuần trước, hạng mục thiếu niên mới dành cho trẻ em dưới 14 tuổi, với mục đích giết mèo hoang để đổi lấy giải thưởng 250 đô la New Zealand (khoảng 140 euro), theo thông tin từ CNN quốc tế.

“Chúng tôi thất vọng và xin lỗi những người đã hào hứng tham gia vào một hoạt động nhằm bảo vệ các loài chim bản địa và các loài dễ bị tổn thương khác.”, Có thể đọc trong tuyên bố do tổ chức công bố.

Các vấn đề với mèo hoang không phải là mới ở khu vực đó. Ví dụ, ở Úc, các nhà chức trách tuyên bố rằng những loài động vật này gây nguy hiểm cho cuộc sống của 100 loài bản địa khác. Kênh truyền hình đó cũng đề cập rằng “mèo hoang là nguyên nhân gây ra cái chết của hàng triệu con chim, bò sát, ếch nhái và nhiều loài động vật có vú mỗi ngày, khiến chính quyền phải tổ chức giết mổ thường xuyên.”

Đọc quá


Viện khoa học Ba Lan phân loại mèo là loài ngoại lai xâm lấn

Các gia đình và thú cưng cùng nhau tham dự Lễ hội thú cưng lần thứ 11

Các gia đình và thú cưng cùng nhau tham dự Lễ hội thú cưng lần thứ 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *