Tháng Chín 25, 2023
Lãnh đạo của Tập đoàn Wagner, Yevgeni Prigozhin, không còn ở Belarus, Thứ Năm tuần này, Tổng thống của quốc gia đó, Alexander Lukashenko, cho biết thêm: “Anh ấy đang ở St. Petersburg”. Cùng ngày, một vụ đánh bom của Nga khiến 5 người thiệt mạng ở Lviv, thành phố phía Tây Ukraine.

Một tên lửa đã phá hủy mái nhà và tầng trên của một tòa nhà trong cuộc tấn công lớn nhất vào các mục tiêu dân sự ở Lviv, nằm cách xa tiền tuyến của cuộc chiến và chỉ cách biên giới với Ba Lan và NATO 70 km.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thề sẽ trả đũa. Ông nói: “Sẽ có một phản ứng rất rõ ràng.

Đối với Prigozhin, nhân vật chính của cuộc nổi dậy vào tháng 6 chống lại Putin, anh ta thực sự được phát hiện ở St. Petersburg, nơi đặt trụ sở chính của công ty anh ta. Ngay cả trước khi Lukashenko đề cập đến chuyến đi của mình tới Nga, trang web Fontanka của Nga đã đưa tin rằng người ta đã nhìn thấy anh ta vào trụ sở của FSB ở thành phố đó vào thứ Ba, sau đó rời đi với một số vũ khí, có thể là những vũ khí đã bị tịch thu từ anh ta vào ngày 24 tháng Sáu.

Đọc quá


Ít nhất bốn người chết và chín người bị thương trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Lviv

Lukashenko cũng nói rằng hàng ngàn lính đánh thuê được cho là đã đến đất nước của ông vẫn đang ở trong căn cứ của họ. Ông nói: “Liệu họ có đến hay không và với số lượng bao nhiêu là điều cần được quyết định trong thời gian ngắn.

CHI TIẾT
Hỗ trợ mới của Hoa Kỳ
Tổng thống Biden sẽ công bố thêm viện trợ cho Ukraine vào thứ Sáu, dự kiến ​​bao gồm bom chùm, bị cấm theo thỏa thuận năm 2008.

Zelensky ở Bulgari
Tổng thống Ukraine đến thăm Bulgaria để thảo luận về hỗ trợ quân sự cho Ukraine và cả quá trình hội nhập vào trục châu Âu-Đại Tây Dương.

Thụy Điển trong NATO
Jens Stoltenberg, Sec. Đại tướng của NATO, cho biết việc Thụy Điển hội nhập vào tổ chức có thể được quyết định vào tuần tới tại Vilnius.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *