Tháng Chín 23, 2023

Một ủy ban của cư dân Sudan đã kêu gọi quyên góp lương thực vào Chủ nhật này để tồn tại ở quốc gia đó, nơi đã bị tàn phá trong hơn ba tháng bởi cuộc chiến đẫm máu giữa quân đội và lực lượng bán quân sự.

Do giao tranh, đặc biệt là ở thủ đô Khartoum, hàng triệu cư dân bị mắc kẹt trong nhà và một số không có nước, đặc biệt là ở vùng ngoại ô Khartoum-Nord, chỉ có điện chập chờn.

Theo người dân, thực phẩm khan hiếm nên một ủy ban khu phố ở thủ đô đã đưa ra “lời kêu gọi khẩn cấp” tới người dân vào Chủ nhật.

Ủy ban al-Danaqla viết: “Chúng ta nên hỗ trợ lẫn nhau, cung cấp thức ăn và tiền bạc cho những người xung quanh”.

Đọc quá


Sudan đảm bảo rằng không có lính đánh thuê của Tập đoàn Wagner trong nước

Abbas Mohammed Babiker, một cư dân ở Khartoum North, nói với AFP rằng gia đình phải hạn chế ăn một bữa mỗi ngày.

Essam Abbas, một cư dân khác, nói thêm: “Với giao tranh, không còn thị trường và dù sao thì chúng tôi cũng không còn tiền nữa”.

Chẳng hạn, lương của công chức đã không được trả kể từ tháng 3, AFP đưa tin.

Kể từ ngày 15 tháng 4, các cuộc không kích của quân đội do Tướng Abdel Fattah al-Burhane chỉ huy và pháo binh và máy bay không người lái của Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (FSR) của Tướng Mohamed Hamdane Daglo đã khiến 3.900 người thiệt mạng, theo một báo cáo mới của tổ chức phi chính phủ Acled, và 3,3 triệu người phải di dời và tị nạn.

Trước chiến tranh, cứ ba người Sudan thì có một người chết đói, và ngày nay, hơn một nửa trong số 48 triệu người Sudan cần viện trợ nhân đạo để tồn tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *