Tháng Mười Hai 3, 2023

“Tôi đến đây năm nay với niềm vui lớn khi được tham gia AME. Để mang đến một dự án mà tôi nghĩ có liên quan nhiều đến tinh thần của lễ hội này. Âm nhạc của tôi chịu ảnh hưởng rất nhiều từ âm hưởng truyền thống của Brazil, Bồ Đào Nha và Cape Verde . Thật ý nghĩa khi được ở đây, tôi đã có mối quan hệ với âm nhạc Cape Verdean được vài năm. Cuối cùng thì việc có thể ở đây và giới thiệu tác phẩm của mình, album đầu tiên của tôi, Lua Adversa, là một niềm vinh hạnh lớn”, ca sĩ nói.
Album ra mắt vào năm 2021 đại diện cho những năm cuối cùng Cristina ở Lisbon và nơi cô coi là điểm gặp gỡ đặc biệt của mọi người từ khắp nơi trên thế giới: “Chủ yếu đến từ Brazil, Cape Verde và Bồ Đào Nha. Nó gần như là một bộ ảnh đối với âm nhạc theo trải nghiệm của tôi trong những năm gần đây. Bị ảnh hưởng rất nhiều bởi âm nhạc truyền thống từ phía bắc Bồ Đào Nha, chẳng hạn như Fado, rất hiện diện trong tác phẩm này. Hoặc Choro, từ Brazil. Hoặc Morna từ Cape Verde”, Cristina Clara nói.
Làm quen với Cape Verde là một giấc mơ cũ của ca sĩ. Rằng cô ấy cảm thấy vinh dự vì đã xảy ra trong bối cảnh như AME. “Có cơ hội mời một nhóm batucadeiras làm khách mời, từ Tarrafal, người mà tôi đã gặp ở đây trong một cuộc họp vài ngày trước lễ hội, là một cơ hội tuyệt vời. Tôi đã mời họ tham gia Batuque của họ tại Vira do Minho của tôi, và nó là một sự kết hợp tuyệt vời. Trên thực tế, chúng là những âm thanh đã ảnh hưởng lẫn nhau trong quá khứ. Đó là lý do tại sao việc mang nó đến đây là hoàn toàn hợp lý đối với tôi. Chúng tôi đã thực hiện nó ở Lisbon với một nhóm batucadeiras từ Santiago sống ở Bồ Đào Nha . Thực hiện nó ở đây thật là xúc động. Sự hào phóng của công chúng, cách họ đón nhận chúng tôi và truyền đi một lượng lớn tình cảm, đã khiến buổi hòa nhạc này trở nên thú vị hơn”, Cristina Clara nói về buổi hòa nhạc tại Rua Pedonal no Plateau ở thành phố Praia. Từ Cape Verde, anh ấy đảm bảo rằng anh ấy đã lấy cảm hứng cho một tác phẩm mới sẽ sớm được chuẩn bị.

Đọc quá


Acacia Maior: “Âm nhạc của chúng tôi là để cảm nhận Cape Verde”

Ellah: “Âm nhạc là tình yêu của đời tôi, nhưng cũng là thánh giá của tôi”

Ellah: “Âm nhạc là tình yêu của đời tôi, nhưng cũng là thánh giá của tôi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *