Tháng Mười Hai 10, 2023

Cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo sẽ được Phòng Lisbon trao tặng Huân chương Danh dự của Thành phố, để ghi nhận cách anh ấy luôn bảo vệ, quảng bá và làm rạng danh thủ đô Bồ Đào Nha trên thế giới, thành phố tiết lộ vào thứ Năm tuần này.

Việc trao huy chương cho Cristiano Ronaldo, đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và hiện đang thi đấu cho Al Nassr, từ Ả Rập Saudi, đã được thông qua vào thứ Tư tại một cuộc họp của Hội đồng thành phố, với 14 phiếu thuận, một phiếu trắng và hai phiếu chống.

Cuộc bỏ phiếu về đề xuất do thị trưởng Carlos Moedas (PSD) trình bày được thực hiện bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Được trích dẫn trong một ghi chú từ Phòng Lisbon, Carlos Moedas nhấn mạnh tầm quan trọng của việc công nhận “những người, vì giá trị, năng lượng, khả năng của họ”, đã đóng góp cho thành phố, bảo vệ rằng “câu chuyện về Cristiano Ronaldo, nhiều lần được coi là hay nhất”. cầu thủ hàng đầu thế giới, gắn liền với lịch sử của Lisbon”.

Đọc quá


Cristiano Ronaldo là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới theo tạp chí Forbes

“Đây là sự tôn vinh dành cho một cậu bé đã trở thành đàn ông ở Lisbon và ngoài danh tính của nơi cậu sinh ra, cậu đã trở thành một người Lisboner vĩ đại, theo nghĩa là niềm đam mê mà cậu dành cho thành phố”, thị trưởng, nhấn mạnh rằng tiền đạo người Bồ Đào Nha “đã luôn bảo vệ, quảng bá và đưa tên tuổi của Lisbon đi khắp thế giới”, đồng thời “anh ấy cũng là một người Lisboner vĩ đại và điều đó chưa bao giờ được công nhận”.

Carlos Moedas cũng nhắc lại “niềm hy vọng phi thường mà Cristiano Ronaldo mang đến cho rất nhiều người trẻ, giúp họ biết ước mơ”, để họ biết rằng “bằng công lao của mình, họ có thể đến được nơi họ muốn”.

Cristiano Ronaldo sinh ra ở Madeira, nơi anh bắt đầu chơi bóng, trước khi chuyển đến Lisbon để chơi cho Sporting.

Tiền đạo 38 tuổi này cũng từng chơi cho các câu lạc bộ như Manchester United (Anh), Real Madrid (Tây Ban Nha) và Juventus (Ý), đã giành được, trong số nhiều danh hiệu khác, Giải vô địch châu Âu UEFA 2016 và Nations League 2018. /19, cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, và năm chức vô địch Champions League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *