Tháng Chín 23, 2023

Công ty trò chơi điện tử Nhật Bản Nintendo đã thông báo vào thứ Năm tuần này rằng họ sẽ chấm dứt các hoạt động ở Nga, nơi họ đã giảm hoạt động kể từ năm 2022, sau cuộc xâm lược Ukraine của quân đội Nga.

Nintendo đã “tạm thời” ngừng xuất khẩu sang Nga vào tháng 3 năm ngoái.

Các sản phẩm được bán qua cổng internet của công ty đã không có sẵn do việc tạm ngừng giao dịch bằng đồng rúp (tiền của Nga).

“Do tình hình này và do triển vọng kinh tế, Nintendo Châu Âu đã quyết định đóng cửa các hoạt động của chi nhánh Nga”, công ty Nhật Bản viết trong một tuyên bố ngắn gọn được đưa ra vào tối thứ Tư.

Đọc quá


Amazon đình chỉ dịch vụ phát trực tuyến Prime Video ở Nga

Nhóm kinh doanh có trụ sở tại Kyoto, miền tây Nhật Bản, cũng chỉ ra rằng những khách hàng đã có “tài khoản Nintendo” sẽ có thể tải xuống nội dung kỹ thuật số đã mua nhưng “không thể tạo tài khoản mới được nữa”.

Trên cổng thông tin, dữ liệu liên quan đến thanh toán cũng bị xóa “vì lý do bảo mật”, tuyên bố của công ty cũng cho biết.

Sony, một công ty Nhật Bản cạnh tranh với Nintendo trong lĩnh vực trò chơi điện tử, đã thông báo vào năm 2022 về việc tạm ngừng xuất khẩu trò chơi và bảng điều khiển sang Nga.

Các công ty trò chơi điện tử lớn khác như Microsoft, Electronic Arts, Activision Blizzard, Epic Games, Niantic và Take-Two cũng đã công bố các biện pháp tương tự.

Đọc quá

Microsoft đình chỉ hoạt động ở Nga để đáp trả cuộc xâm lược Ukraine

Microsoft đình chỉ hoạt động ở Nga để đáp trả cuộc xâm lược Ukraine

Đọc quá

Renault thông báo đình chỉ hoạt động tại nhà máy Moscow

Renault thông báo đình chỉ hoạt động tại nhà máy Moscow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *