Tháng Sáu 8, 2023

Chủ tịch Hiệp hội người Ukraine tại Bồ Đào Nha cho biết hôm thứ Bảy rằng không có cuộc biểu tình phản đối nào chống lại Tổng thống Brazil được lên kế hoạch, tỏ ra ngạc nhiên trước những lời nói ngược lại của một thành viên Chính phủ Brazil.

Phát biểu với cơ quan Lusa, Pavlo Sadokha cho biết ông không biết lý do dẫn đến tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Brazil, Márcio Macedo, được đưa ra sau khi nhận được, vào thứ Sáu, tại đại sứ quán Brazil ở Lisbon, một bức thư ngỏ để phản đối cuộc tranh cãi. tuyên bố của Tổng thống Lula da Silva về cuộc xung đột gây ra bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Trong bức thư ngỏ, cộng đồng Ukraine nhớ rằng Lula da Silva đã đề cập rằng giải pháp hòa bình để chấm dứt chiến tranh là Ukraine từ bỏ các lãnh thổ của mình, vì cả hai bên đều phải chịu trách nhiệm.

Những lời của Tổng thống Brazil, được phát biểu trước sự chứng kiến ​​của người đứng đầu ngành ngoại giao Nga, Sergei Lavrov, ngay lập tức bị phương Tây, đặc biệt là Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ chỉ trích, buộc Lula da Silva phải “sửa tay” nhấn mạnh rằng ông lên án cuộc xâm lược Ukraine của Nga và ủng hộ hòa bình.

Đọc quá


PR Brazil lên án Nga xâm lược Ukraine sau chỉ trích của Mỹ và EU

Lula da Silva sau đó nói: “Mặc dù chính phủ của tôi lên án hành vi vi phạm toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, nhưng chúng tôi bảo vệ một giải pháp chính trị được thương lượng. Tôi đã nói về mối quan tâm của chúng tôi với những tác động của cuộc chiến, vượt ra ngoài lục địa châu Âu”.

“Chúng tôi không nói về các cuộc biểu tình bởi vì các cuộc biểu tình chưa bao giờ được lên kế hoạch, không phải vào thứ Bảy này hay thứ Ba [25 de abril]. Hành động duy nhất mà chúng tôi dự kiến ​​là gửi một bức thư ngỏ tại đại sứ quán”, chủ tịch hiệp hội giải thích với Lusa vào thứ Bảy tuần này.

Đối với Sadokha, phái đoàn Ukraine đã vào và nói chuyện với Macedo đã rời đại sứ quán với cùng ý kiến ​​​​của họ về những lời của Lula da Silva, lưu ý rằng điểm tích cực duy nhất là quyết định của Tổng thống Brazil cử cựu trưởng phòng ngoại giao đến Ukraine để đánh giá tình hình.

“Chúng tôi đã làm rõ mọi chuyện và được thông báo rằng Lula da Silva sẽ tiếp tục tìm kiếm đối thoại vì hòa bình. Tôi không biết bằng cách nào. Khi Đức Quốc xã xâm chiếm châu Âu [na Segunda Guerra Mundial, 1939/45] không ai nhìn [Adolf] Hitler để thúc đẩy hòa bình. Điều tương tự cũng xảy ra với [Presidente da Rússia, Vladimir] Putin, người không phải là một chính trị gia mà bạn có thể đối thoại, bởi vì ông ta là một tên tội phạm phải bị phán xét”, ông nhấn mạnh.

Đọc quá

IL cho biết quốc hội không thể tiếp nhận 'một đồng minh của Putin như Lula' vào ngày 25 tháng 4

IL cho biết quốc hội không thể tiếp nhận “một đồng minh của Putin như Lula” vào ngày 25 tháng 4

Vào thứ Sáu, Macedo, sau khi tiếp phái đoàn Ukraine đã trao cho ông bức thư ngỏ, nói với các nhà báo rằng Lula da Silva đã xác định rằng cố vấn của ông về các vấn đề quốc tế, Celso Amorim, sẽ đến thăm Ukraine, một chuyến đi vẫn chưa được lên lịch. đã khiến người Ukraine hủy bỏ các cuộc biểu tình dự kiến ​​​​vào thứ Ba.

Macedo giải thích bức thư ngỏ yêu cầu “sự can thiệp của Lula da Silva vào cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine và mời Tổng thống Lula đến Ukraine”.

Macedo nói: “Thiên chức của Tổng thống Lula là vì hòa bình. Vì vậy, tôi đã nói rằng tôi đã tiếp đón họ với niềm vinh dự lớn lao”, đồng thời cho biết thêm rằng nguyên thủ quốc gia “sẽ làm việc để đoàn kết các quốc gia khác nhằm tìm kiếm một giải pháp thay thế để chấm dứt cuộc xung đột này, điều tốt cho nhân loại và đã kéo dài quá lâu”.

Đối với tất cả những tranh cãi và chỉ trích rằng Tổng thống Brazil đang là mục tiêu của những tuyên bố đưa ra về cuộc xung đột, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho rằng đã có “một cách giải thích không phù hợp với quan điểm của Tổng thống Lula”.

“Ở đó trong cuộc đối thoại không có sự thù địch [com os ucranianos]ngược lại, đó là một cuộc gặp gỡ rất tốt đẹp”.

“Thay mặt ông, Tổng thống đã yêu cầu tôi thể hiện tình đoàn kết với tất cả các gia đình nạn nhân của cuộc chiến này và nói rằng, giống như việc ông bị ám ảnh bởi việc chấm dứt nạn đói ở Brazil, ông cũng quyết tâm giúp chấm dứt cuộc xung đột này”.

Đọc quá

'EU, NATO và Bồ Đào Nha ủng hộ Ukraine': Marcelo hứa nhắc lại lập trường này trước Lula da Silva

“EU, NATO và Bồ Đào Nha đang ủng hộ Ukraine”: Marcelo hứa nhắc lại lập trường này trước Lula da Silva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *