Tháng Mười 2, 2023

Công dân của các quốc gia CPLP hoặc G20 sẽ được miễn thị thực công tác hoặc du lịch trong tối đa 30 ngày khi đến Ăng-gô-la, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Điều phối Kinh tế, José de Lima Massano đã thông báo.

Biện pháp này là một phần của gói pháp lý nhằm kích thích và thúc đẩy nền kinh tế, được trình bày hôm nay vào cuối cuộc họp lần thứ 5 của Ủy ban Kinh tế của Hội đồng Bộ trưởng.

Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha (CPLP) bao gồm chín quốc gia thành viên: Angola, Brazil, Cape Verde, Guinea-Bissau, Guinea Xích đạo, Bồ Đào Nha, Mozambique, São Tomé và Príncipe và Đông Timor.

G20 bao gồm 19 quốc gia (Argentina, Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Nga, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ). Mỹ) và Liên minh Châu Âu.

Đọc quá


Công dân CPLP được miễn nộp đơn trực tiếp để xin thị thực ở Bồ Đào Nha

José de Lima Massano cũng đã công bố các biện pháp hỗ trợ xuất khẩu, chẳng hạn như Bàn hỗ trợ xuất khẩu duy nhất và tiếp cận đất đai, với Cơ chế một cửa về nhượng quyền đất đai, sẽ tạo điều kiện tiếp cận đất đai và đăng ký tương ứng.

Theo Bộ trưởng, “có một số chủ thể can thiệp vào quá trình xuất khẩu, không phải lúc nào cũng có sự phối hợp cần thiết, trong một số trường hợp dẫn đến mất không gian cho việc đưa sản phẩm vào thị trường quốc gia, ảnh hưởng đến con đường đa dạng hóa nền kinh tế. và tạo ra các nguồn tài nguyên trao đổi”.

Đối với hoạt động thương mại, sẽ không còn cần phải có sự cho phép trước đối với các hoạt động không yêu cầu giấy phép thương mại, chỉ cần liên hệ với chính quyền thành phố là đủ.

Bộ trưởng Angolan nhấn mạnh rằng cơ quan hành pháp muốn các biện pháp có hiệu lực càng sớm càng tốt, không đưa ra thời hạn trước, nhưng áp đặt giới hạn cuối năm.

Đọc quá

Bồ Đào Nha, Angola và Brazil trong số các quốc gia vẫn thất bại trong cuộc chiến chống nạn buôn người

Bồ Đào Nha, Angola và Brazil trong số các quốc gia vẫn thất bại trong cuộc chiến chống nạn buôn người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *