Tháng Mười 2, 2023

Ban tổ chức Paris đã trình bày, vào thứ Ba tuần này, thiết kế ngọn đuốc Olympic cho Thế vận hội Olympic 2024.

Nhà thiết kế Mathieu Lehanneur, người chịu trách nhiệm thiết kế, cho biết, được trích dẫn bởi cổng thông tin globoesporte, rằng đối tượng có ba trụ cột: Paris, bình đẳng và hòa bình.

Lehanneur giải thích rằng sự bình đẳng có thể nhìn thấy trong sự đối xứng của bố cục, Paris trong thiết kế của vùng nước sông Seine và hòa bình vì ngọn đuốc được coi là biểu tượng của tình huynh đệ.

Trên instagram, ban tổ chức cuộc thi đã tung ra một đoạn video cho thấy sự giống nhau của ngọn đuốc với tháp Eiffel. “Nó sẽ mang ngọn lửa Olympic và Paralympic khắp nước Pháp,” đọc phần mô tả của ấn phẩm.

Đọc quá


Ban tổ chức Paris2024 hạ thấp tác động của bạo loạn ở Pháp đối với Thế vận hội

Nhà thiết kế chịu trách nhiệm về ngọn đuốc có các tác phẩm được trưng bày tại MOMA, ở New York hoặc tại Trung tâm Georges Pompidou, ở Paris. Ông chịu trách nhiệm thiết kế một số nhà thờ và nhà nguyện ở Pháp.

Trước khi đến Paris, ngọn lửa Olympic sẽ đi qua hơn 400 thành phố của Pháp trong suốt 68 ngày. Ngọn đuốc sẽ được thắp sáng vào tháng 4 tại Hy Lạp.

Sau khi tham quan đất nước Hy Lạp, anh ấy rời Athens vào ngày 27 tháng 4 trên một con tàu tên là Bethlehem. Con tàu này được sử dụng lần đầu tiên trong Thế vận hội Olympic đầu tiên của Kỷ nguyên Hiện đại, vào năm 1896.

Đọc quá

Mũ tự do là biểu tượng của Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris2024

Mũ tự do là biểu tượng của Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *