Tháng Mười Hai 4, 2023

Hamas đã thả Judith và Natalie Raanan, một bà mẹ và con gái người Mỹ bị bắt làm con tin sau khi bị bắt cóc trong cuộc tấn công vào miền nam Israel vào ngày 7 tháng 10, văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết hôm thứ Sáu tuần này.

Những người phụ nữ này, theo truyền thông Hoa Kỳ, đến từ Evanston, Chicago, đã bị bắt cách đây 13 ngày từ kibbutz ở Nahal Oz, gần biên giới với Gaza.

Theo báo Israel Haaretz, bà nội, Tamar Levitan, đã tổ chức sinh nhật lần thứ 85 vào tháng trước. Con gái Judith Raanan, 59 tuổi, được biết đến với cái tên Yula, và cháu gái Natalie Raanan, 17 tuổi, đã quyết định đến thăm Israel để chúc mừng sinh nhật bà ngoại của họ.

Tờ báo đưa tin, Natalie đã học xong trung học hai tháng trước và quyết định nghỉ một năm để đi du lịch và quyết định xem cô muốn học gì trong tương lai.

Đọc quá


Những khoảnh khắc chính của cuộc xung đột Israel-Palestine. Xem niên đại

Họ là những con tin đầu tiên được thả kể từ cuộc tấn công đầu tiên của Hamas vào Israel, 13 ngày trước. Cuộc xung đột mới đã giết chết hơn 1.400 người, chủ yếu là dân thường và bắt khoảng 200 con tin. Một tuyên bố của quân đội Israel, được đưa ra vào đầu giờ thứ Sáu, cho biết phần lớn con tin còn sống.

Abu Ubaida, phát ngôn viên của cánh vũ trang Hamas, cho biết các con tin được thả để đáp lại nỗ lực hòa giải của Qatar, “vì lý do nhân đạo và để chứng minh cho người dân Mỹ và thế giới thấy rằng những cáo buộc của Biden và chính quyền phát xít của ông ta là đúng”. sai lầm và vô căn cứ”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar cho biết việc thả các con tin diễn ra “sau nhiều ngày liên tục liên lạc” với tất cả các bên. Người phát ngôn nói thêm Qatar hy vọng cuộc đối thoại sẽ dẫn tới “việc thả tất cả con tin dân sự thuộc mọi quốc tịch”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *