Tháng Tư 24, 2024
Cầu thủ Colombato của Famalicão đã giải thích, vào thứ Sáu tuần này, trên mạng xã hội, những gì anh ấy đã nói với Pepe trong trận đấu giữa Famalicão với FC Porto, cho Cúp Bồ Đào Nha và đảm bảo rằng anh ấy không thốt ra bất kỳ lời xúc phạm phân biệt chủng tộc nào.

Tiền vệ người Argentina, người thừa nhận rất hâm mộ trung vệ của những chú rồng, cho biết anh rất thất vọng với một tình tiết “gây ra nỗi đau khôn tả” cho anh và gia đình. Colombato cũng lên tiếng về lời buộc tội “sai sự thật” và để lại lời đảm bảo: “Tôi không đánh đổi danh dự của mình để lấy một chiếc cúp”.

Đọc ấn phẩm đầy đủ:

Đọc quá


Pepe nộp đơn khiếu nại phân biệt chủng tộc trên PSP sau khi bị Colombato cáo buộc xúc phạm

“Đêm qua, một chuyện rất buồn đã xảy ra trong trận đấu với FC Porto. Đó không phải là thất bại hay bị loại. Một cầu thủ của đội đối thủ, người mà tôi ngưỡng mộ và coi như một tài liệu tham khảo, đã cáo buộc sai sự thật rằng tôi đã đặt biệt danh cho anh ấy là ‘mono’ ‘ [macaco]. Tôi muốn nghĩ rằng đó là một sai lầm, rằng bạn đã không nghe chính xác những gì tôi nói với bạn, ngay cả khi sau khi phân tích hành vi sau này của bạn, tôi vẫn nghi ngờ về điều đó.

Lời nói của tôi đúng là ‘đá tôi đi, đồ ngốc’. Có hình ảnh để chứng minh điều đó. Hơn nữa, tôi đã nói chuyện với anh ấy bằng giọng điệu gần gũi và thân thiện, trong bối cảnh của một trận đấu và phù hợp với ý nghĩa của hình tượng Pepe đối với tôi. Đến mức sau những gì đã xảy ra, tôi đã tìm anh ấy trong phòng thay đồ để làm rõ chuyện gì đã xảy ra, nhưng anh ấy thậm chí còn không muốn nghe tôi nói.

Tôi chưa bao giờ có thái độ hay bình luận phân biệt chủng tộc trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của mình hoặc khi còn nhỏ. Tôi cũng không cho phép những hành vi phạm tội này xảy ra trước mặt tôi. Giá trị của tôi là trên hết. Tôi có thể có hàng nghìn lỗi lầm, nhưng phân biệt chủng tộc không phải là một trong số đó và tôi sẽ không cho phép bất kỳ ai làm hoen ố tên tuổi của mình theo cách này. Tôi sẽ không để con trai tôi nghe từ bất kỳ ai rằng cha nó là một kẻ phân biệt chủng tộc.

Phân biệt chủng tộc là một vết nhơ đối với xã hội và thể thao, chúng ta phải cùng nhau xóa bỏ nó. Nhưng theo cách này, tung ra những lời buộc tội sai trái, chúng tôi sẽ không thành công. Việc thực hiện một hành động phân biệt chủng tộc cũng nghiêm trọng như việc phát minh ra nó để làm hại ai đó.

Có vài điều tồi tệ hơn là cảm thấy thất vọng và một trong số đó là khi người làm bạn thất vọng là một người tham khảo. Tôi không đánh đổi danh dự của mình để lấy một chiếc cúp.

Không phân biệt chủng tộc.

Pepe, nỗi đau mà lời buộc tội của anh gây ra cho gia đình tôi và tôi là không thể diễn tả được, nhưng ai cũng có quyền mắc sai lầm và bàn tay của tôi sẽ luôn dang rộng để làm rõ những gì đã xảy ra. Tôi hy vọng bạn nhận ra sai lầm của mình để quay trở lại nơi tương ứng với bạn như một tài liệu tham khảo trong thế giới bóng đá, và do đó sống theo biểu tượng mà bạn bảo vệ.”

Đăng Colombato

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Santiago Colombato (@santiagocolombato)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *