Tháng Mười 1, 2023

Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đã bắt đầu vào thứ Hai tuần này các cuộc diễn tập tái nhập Trái đất của vệ tinh Aeolus, vệ tinh này đã nghiên cứu gió của hành tinh bằng công nghệ Bồ Đào Nha, nhưng đã “khai tử” vào thứ Sáu khi các mảnh vỡ rơi xuống Đại Tây Dương.

Vệ tinh, được phóng vào quỹ đạo Trái đất vào năm 2018, đã thực hiện sứ mệnh trong 5 năm, nhiều hơn hai năm so với thời hạn dự kiến ​​​​ban đầu, với mục đích giúp các chuyên gia cải thiện các mô hình khí hậu và dự báo thời tiết.

Đây là lần đầu tiên ESA thực hiện hỗ trợ tái nhập cảnh một vệ tinh đã hết tuổi thọ.

Những gì còn lại của nhiên liệu Aeolus, có các thành phần do các công ty Bồ Đào Nha sản xuất, đang được sử dụng để hướng nó vào bầu khí quyển Trái đất.

Đọc quá


ESA gửi vệ tinh tới sao Mộc bằng khoa học và công nghệ Bồ Đào Nha

Khi Aeolus cách bề mặt Trái đất 80 km, phần lớn vệ tinh sẽ bốc cháy, mặc dù một số mảnh vỡ có thể chạm tới hành tinh.

ESA, trong đó Bồ Đào Nha là một quốc gia thành viên, đảm bảo rằng nguy cơ một mảnh vỡ không gian va vào một người thấp hơn gần ba lần so với nguy cơ thiên thạch rơi xuống.

Việc tái nhập cảnh của Aeolus (hoặc những gì còn lại của nó) trên Trái đất sẽ được hoàn thành vào thứ Sáu sau khi một nhóm từ trung tâm điều hành không gian ESA ở Đức hướng dẫn thiết bị đến một khu vực của Đại Tây Dương càng xa đất liền càng tốt.

Vệ tinh này được đặt theo tên của vị thần bảo vệ gió trong thần thoại Hy Lạp (Aeolus trong tiếng Anh, Aeolus trong tiếng Bồ Đào Nha).

Đọc quá

'Startup' Bồ Đào Nha tạo ra công nghệ thu thập vệ tinh sau khi kết thúc sứ mệnh

‘Startup’ Bồ Đào Nha tạo ra công nghệ thu thập vệ tinh sau khi kết thúc sứ mệnh

Châu Âu ra mắt kính viễn vọng hôm nay sẽ nghiên cứu mặt khuất của Vũ trụ

Châu Âu ra mắt kính viễn vọng hôm nay sẽ nghiên cứu mặt khuất của Vũ trụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *